Ngày 20 Tháng 9, 2018 | 02:16 PM

Người dân mang thi thể bé 17 tháng tuổi bị đuối nước lên UBND phường “bắt đền”

GiadinhNet – Gia đình nạn nhân cho rằng UBND phường không cho gia đình xây tường rào bao quanh rãnh nước dẫn đến việc bé trai 17 tháng tuổi bị rơi xuống rãnh tử vong nên đã mang thi thể cháu bé lên phường “bắt đền”.

Theo đó, vào khoảng 11 giờ ngày 19/9, bé trai N.T.D (17 tháng tuổi), là cháu ngoại ông Lường Văn Sơn (SN 1968, ngụ phố Cường Thịnh, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa), trong lúc ra phía sau nhà chơi bị rơi xuống mương nước dẫn tới chết đuối thương tâm.

Sau khi phát hiện cháu D. tử vong, gia đình cháu bé rất bất bình vì cho rằng nguyên nhân dẫn tới sự việc là gia đình đã nhiều lần làm đơn xin được xây tường rào bao quanh nhưng bị chính quyền từ chối.

Theo người nhà cháu bé cho biết, sau khi chính quyền địa phương triển khai dự án thu hồi đất, tái định cư, gia đình cháu D. nằm trong diện quy hoạch, nhưng chưa được đền bù, hỗ trợ. Để chống ngập và an toàn cho trẻ nhỏ, gia đình đã nhiều lần gửi đơn lên UBND phường Quảng Cư đề nghị cho gia đình xây tường rào bao quanh nhưng không được chấp thuận, mương nước nơi cháu mình tử vong mới được hình thành.

Hiện trường nơi cháu D. bị đuối nước
Hiện trường nơi cháu D. bị đuối nước

Cho rằng cái chết của bé D. có một phần trách nhiệm của chính quyền địa phương khi không cho gia đình xây tường rào nên gia đình đã cùng với người dân địa phương đưa thi thể nạn nhân lên trụ sở UBND phường Quảng Cư để "bắt đền".

Theo tìm hiểu được biết, gia đình bé D. có hoàn cảnh rất đáng thương, mẹ đi làm ăn xa, bố ở trong trại giam. Cách đây không lâu, chị gái của cháu bé cũng không may qua đời. Bé trai đang được gửi người thân trông hộ thì xảy ra sự việc trên.

Ngày 20/9, ông Cao Thiện Long, Chủ tịch UBND phường Quảng Cư, cho biết: “Sau khi cháu D. tử vong, gia đình đưa thi thể cháu lên UBND phường để gây áp lực. Sau 2 giờ chúng tôi vận động thì thi thể cháu bé được đưa về gia đình an táng

Việc gia đình cháu D. phản ánh đã nhiều lần gửi đơn lên phường xin xây tường rào bao quanh khu đất tôi chưa nắm được, vì mới được điều động về đây nhận nhiệm vụ. Tôi sẽ cho xác minh lại thông tin này”.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC