Ngày 29 Tháng 3, 2016 | 02:12 PM

Người dân hoảng sợ vì nổ bốt điện ở chung cư của "đại gia điếu cày"

GiadinhNet - Khoảng 10 giờ trưa nay (29/3), hàng loạt tiếng nổ lớn như bom, kèm theo đó là khói đen mù mịt bốc ra từ bốt điện sân giữa khu chung cư HH Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) khiến hàng nghìn người dân nơi đây hoảng loạn.

Bốt điện được xác định là của khu HH4 (lô CC6, Khu đô thị HH Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) do doanh nghiệp của "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản là chủ đầu tư.

Bốt điện này dành cho 3 tòa nhà của khu chung cư này. Khi sự việc xảy ra, không có ai ở gần, nên không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, các tiếng nổ lớn (3 loạt nổ) phát ra từ bốt điện, cùng với đó là khói đen bao trùm khiến nhiều người phải tháo chạy.


Bốt điện xảy ra 3 tiếng nổ lớn, sau đó là khói nghi ngút. Ảnh: Facebook cư dân KĐT Linh Đàm

Bốt điện xảy ra 3 tiếng nổ lớn, sau đó là khói nghi ngút. Ảnh: Facebook cư dân KĐT Linh Đàm

Khi xảy ra vụ nổ, cháy bốt điện các nhân viên của tòa nhà đã nhanh chóng dùng các công cụ chữa cháy tại chỗ để dập lửa.

Vụ nổ, cháy đã nhanh chóng được khống chế, nhưng toàn khu HH Linh Đàm bị mất điện. Nhiều hộ dân lo sợ đã sơ tán khỏi khu HH để đề phòng hỏa hoạn xảy ra như trước đó.


Khói đen bốc ra từ trạm điện nổ. Ảnh: Facebook cư dân KĐT Linh Đàm

Khói đen bốc ra từ trạm điện nổ. Ảnh: Facebook cư dân KĐT Linh Đàm

Vào tháng 10/2015 một vụ cháy phát ra từ buồng điện suốt từ tầng 17 lên tận tầng 35 của tòa nhà HH 4A đã khiến hàng nghìn người phải sơ tán. Hàng trăm cảnh sát chữa cháy cùng lực lượng chức năng đã tới hiện trường xử lý đám cháy. Rất may, vụ hỏa hoạn này không gây thiệt hại về người.

Sau đó khoảng 2 tuần, thêm một vụ hỏa hoạn xảy ra ở khu đô thị Xa La (Hà Đông, Hà Nội), khu chung cư này cũng do “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản là chủ đầu tư. Một bốt điện của tầng hầm cháy gây thiệt hại hàng trăm ô tô, xe máy. Ước tính vụ cháy gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Q.Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC