Ngày 21 Tháng 3, 2019 | 07:40 PM

Nghi vấn gọi vong kiếm trăm tỷ ở chùa Ba Vàng: Sư trụ trì khuyên Phật tử hãy bình tâm!

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước thông tin ở chùa Ba Vàng có hoạt động gọi vong, giải oan thu hàng trăm tỉ mỗi năm,, tối 21/3, Đại đức thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng đã có buổi pháp thoại với các Phật tử xung quanh ồn ào này.

18h30: Đại đức Thích Trúc Thái Minh bắt đầu câu chuyện của mình với các Phật tử về "bão mạng" đã xảy ra đối với ngôi chùa của mình. Khắp Chánh điện, hàng nghìn Phật tử nghiêm chỉnh ngồi nghe thầy pháp thoại, thỉnh giảng về oan gia trái chủ.

Thầy Minh nói: "Suốt từ hôm qua tới nay, trên mạng xã hội xôn xao vụ chùa Ba Vàng giải oan kiếm hàng trăm tỉ mà ta gọi là báo mạng. Ta chỉ khuyên các con hãy bình tâm. Ai đã theo Phật sẽ hiểu tâm linh. Chùa Ba Vàng là ngôi chùa lớn, người khắp nơi biết tới, cả những phật tử ở nước ngoài cũng biết nên không tránh khỏi sự đố kị".

19h26: Thầy Thích Trúc Bảo Tiến tiếp lời Đại đức Thích Trúc Thái Minh thuyết giảng về cách thỉnh oan gia trái chủ. Thầy nhấn mạnh, người muốn cúng dường phải tìm hiểu chọn chùa nào để làm cho mình. Bản thân người cúng dường cũng phải biết tu dưỡng, tu tập bản thân. Cúng mà không tu là không được. Khi chuyển được nghiệp rồi thì hãy cúng.

19h31: Đại đức Thích Trúc Thái Minh nhấn mạnh: "Cúng dường hoàn toàn là tự nguyện, không ép buộc. Nhà chùa có bắt cúng đâu, cũng có ép làm công ở chùa. Nhà chùa không có hù dọa hay ép buộc phải cúng hay làm công quả cho nhà chùa."

19h34: Đại đức mời một số nhân chứng đã thực hiện lễ oan gia trái chủ ở chùa

19h37: Một Phật tử đến từ Hà Nội chia sẻ về tình trạng bệnh của mình và lên bàn mổ 14 lần với đủ thứ bệnh. Nhiều lần tưởng đã không còn cơ hội sống nữa. Gia đình còn chạy đi nhiều nơi tìm kiếm tâm linh nhưng cũng không được. Theo lời Phật tử này kể, việc làm lễ thỉnh oan gia trái chủ đã cứu sống cô.

20h10: Một Phật tử, người xuất hiện trong clip tố việc Chùa Ba Vàng thỉnh oan gia trái chủ thu tiền triệu của người tới làm lễ. Theo lời phật tử này, hình ảnh chị đếm tiền trong clip của báo Lao động quay dựng là có sự cắt ghép. Chị thu tiền kinh doanh cá nhân chứ không phải tiền thu của phật tử khác đến làm lễ.

20h26: Sau mỗi câu chuyện mà các Phật tử kể, cả chánh điện lại rào rào tiếng vỗ tay hưởng ứng. 

Đại đức Thích Trúc Thái Minh không quên nhắc lại những Phật tử vừa chia sẻ hoàn toàn không có sự sắp xếp, và tuyệt đối khách quan, đúng câu chuyện của họ.

20h30: Do thời gian không còn nhiều nên đại diện nhà chùa xin phép dừng câu chuyện chia sẻ tới công chúng.

20:40: Thầy Minh ngắt giọng, nói: "Chùa là nơi thực hiện tín ngưỡng tâm linh của mình. Thông tin nhà chùa thu hàng trăm tỉ nghe rùng rợn quá."

Đại đức Thích Trúc Thái Minh khuyên các Phật tử hãy bình tâm

Đại đức Thích Trúc Thái Minh khuyên các Phật tử hãy bình tâm

Hàng nghìn Phật tử chăm chú lắng nghe Đại đức giảng giải về oan gia trái chủ

Hàng nghìn Phật tử chăm chú lắng nghe Đại đức giảng giải về oan gia trái chủ

Trước đó, 15 giờ cùng ngày (21//3/2019,) tại gian phòng Ban Tri Khách gần Chánh điện của chùa Ba Vàng, gần 1000 Phật tử trong lễ phục có mặt tại đây, chia sẻ cho nhau những câu chuyện được nhà chùa thỉnh oan gia trái chủ cho mình.

Rất nhiều Phật tử giơ tay xin được lên chia sẻ về hiệu quả từ thỉnh oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng

Rất nhiều Phật tử giơ tay xin được lên chia sẻ về hiệu quả từ thỉnh oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng

Rất nhiều câu chuyện về hiệu quả sau “thỉnh oan gia trái chủ” tại ngôi chùa này đã được các Phật tử tranh nhau chia sẻ.

Các Phật tử kéo về chùa Ba Vàng

Các Phật tử kéo về chùa Ba Vàng

Xung quanh câu chuyện của họ, thường xen lời chỉ trích nội dung báo đã đăng tải việc ngôi chùa này giải vong thu hàng trăm tỉ đồng.

Người dẫn dắt toàn bộ cuộc chia sẻ này là một nam thanh niên ngoài 20 tuổi trong trang phục nhà chùa. Người này cho rằng, phóng sự điều tra này gây tổn thất nghiêm trọng cho nhà chùa, ảnh hưởng tới Phật tử. Sau mỗi lời nói đó, tiếng vỗ tay từ trong khán trường lại vang lên.

Sau mỗi câu hỏi “Có ai chia sẻ nữa không ạ?” là hàng trăm cánh tay giơ lên. Trong vòng hơn 2 tiếng đồng hồ, hơn 10 câu chuyện của nhóm Phật tử được kể. Người thì liệt 2 chân không đi được, người thì vô sinh đi chữa trị khắp nơi, người thì mắc chứng thần kinh nói năng không kiểm soát...nhưng sau khi được nhà chùa “thỉnh oan gia trái chủ” đã thoát khỏi kiếp nạn và khỏi bệnh.

Hầu hết trong câu chuyện của họ đều tin vào "oan gia trái chủ", đặc biệt “mang ơn” người đã “sinh ra mình lần thứ 2” sư trụ trì và bà Phạm Thị Yến - người đã truyền giảng về đạo lý, về oan gia trái chủ cho các phật tử tại chùa này.

M.Lý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC