Ngày 29 Tháng 9, 2017 | 04:31 PM

Nghệ An

Nghệ An: Xem xét kỷ luật 10 cán bộ liên quan đến việc phá rừng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Để xảy ra sai phạm trong quản lý rừng tại hai xã Bắc Sơn, Nam Sơn của huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), nhiều cán bộ của hai xã này đã bị xem xét kỷ luật.

Ngày 29/9, ông Nguyễn Đình Tùng – Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, ban Thường vụ Huyện ủy đã đề xuất ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cách chức các chức vụ trong Đảng đối với 10 cán bộ liên quan đến vụ phá rừng ở hai xã Bắc Sơn, Nam Sơn (Quỳ Hợp).

Ông Tùng cho biết thêm, ngoài đề xuất cách chức các chức vụ trong Đảng đối với 10 cán bộ trên, chúng tôi cũng đang chờ kết luận từ phía công an để có hướng xử lý tiếp theo.

Cụ thể, 10 cán bộ gồm: ông Nguyễn Tiến Cảnh - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; 2 Bí thư Đảng ủy xã Bắc Sơn, Nam Sơn; 5 cán bộ chủ chốt khác của xã Nam Sơn và 2 cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Quỳ Hợp.

Vụ việc được phát hiện từ cuối tháng 2/2017 khi người dân phản ánh nhiều hecta rừng khoanh nuôi tái sinh (thuộc nhóm 2B, 2A, 1C) ở 2 xã Bắc Sơn, Nam Sơn bị đốn hạ, phát trắng để trồng mới cây keo. 

Sau đó, UBND huyện Quỳ Hợp đã thành lập đoàn kiểm tra phối hợp với Sở NN&PTNT xác định tình trạng rừng bị tàn phá. Công an huyện cũng đã khởi tố vụ án về hành vi hủy hoại rừng.

Vũ Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC