Ngày 24 Tháng 5, 2019 | 08:20 AM

Nghệ An: Thủy điện xả nước gây lật thuyền, 1 người tử vong

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hai anh em đang đánh cá gần khu vực đập thủy điện thì nhà máy thủy điện xả lũ làm lật thuyền khiến 1 người tử vong.

Tối 23/5, ông Lương Văn Phan - Chủ tịch UBND xã Xá Lượng (huyện Tương Dương, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy vụ lật thuyền gần nhà máy thủy điện Nậm Nơn khiến anh Vi Văn May (34 tuổi, trú xã Xá Lượng) tử vong.

Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 14h cùng ngày, anh May cùng em trai là anh Vi Văn Thân đang chèo thuyền đánh cá gần khu vực đập thủy điện Nậm Nơn thì lúc đó nhà máy thủy điện xả nước để phát điện. Nước chảy mạnh đã khiến thuyền bị lật. Anh Thân bơi được vào bờ, còn anh May bị nước cuốn mất tích.

Sau khi người dân phát hiện sự việc thì nhà máy thủy điện đã đóng cửa xả phối hợp các lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Đến chiều tối cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể anh May.

Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ việc thủy điện xả nước có đúng quy trình cũng như trước khi xả nước để phát điện có thông báo cho dân biết hay không.

V. Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC