Ngày 20 Tháng 3, 2018 | 07:27 AM

Nghệ An: Nổ lớn tại nhà hàng lẩu nướng rung chuyển cả một góc phố

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lúc 0h30 một tiếng nổ lớn kinh hoàng phát ra tại nhà hàng chuyên bán đồ nướng ở TP Vinh (Nghệ An) khiến hàng loạt nhà dân bị rung chuyển, người dân hoảng loạn chạy ra khỏi nhà.

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ lớn xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 20/3 tại nhà hàng chuyên bán đồ nướng ở số 5 Trần Phú, TP Vinh nằm trên quốc lộ 1A làm rung chuyển cả một góc phố.


Hiện trường vụ nổ.

Hiện trường vụ nổ.

Được biết, đây là dãy nhà hàng kinh doanh gồm karaoke, lẩu nướng, đèn trang trí nội thất. Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Cảnh sát PC&CC Nghệ An đã điều động toàn bộ phương tiện và lực lượng của 2 phòng Cảnh sát PC&CC số 1 và phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về CNCH tức tốc có mặt.

Tại hiện trường, gần như toàn bộ dãy nhà đều bị tàn phá, riêng gian nhà chứa các bình gas phía sau sập đổ hoàn toàn, các cánh cửa và panô quảng cáo đều bị thổi tung, mảnh kính bị bắn xa vài trăm mét, thậm chí cửa cuốn của các cửa hàng cách đó cả trăm mét cũng bị sức ép từ vụ nổ làm méo móp.


Hiện trường vụ nổ.

Hiện trường vụ nổ.

Thông tin ban đầu, gian nhà chứa gas phía sau nhà hàng chứa tới 16 bình gas, chủ yếu là loại 72kg, trong đó có 04 bình đang đấu nối để phục vụ cho việc kinh doanh lẩu lướng.

Do gian nhà chứa gas hoàn toàn đổ sập và các bình gas lớn bị đè phía dưới liên tục xì gas tạo ra các ngọn lửa lớn nên lực lượng Cảnh sát PC&CC đã phải rất vất vả để có thể tiếp cận, phun bọt, phun nước làm mát, di chuyển các bình gas từ dưới đống đổ nát ra khu vực an toàn; đồng thời rà soát toàn bộ phía trong dãy nhà để tìm kiếm các nạn nhân có thể bị mắc kẹt.


các bình gas được di chuyển ra ngoài.

các bình gas được di chuyển ra ngoài.

Đến khoảng 4 giờ sáng, lực lượng Cảnh sát PC&CC đã hoàn toàn khống chế được ngọn lửa và di chuyển các bình gas còn lại ra khu vực an toàn. Rất may thời điểm xảy ra vụ nổ là lúc nửa đêm nên không có thiệt hại về người.

Hiện nguyên nhân vụ nổ đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

V. Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC