Ngày 9 Tháng 7, 2018 | 06:02 PM

Mộc Châu, Sơn La: Phát hiện số lượng lớn vỏ bình gas của nhiều hãng khác nhau trong một trạm sang chiết gas

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ nguồn tin báo, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Sơn La tiến hành kiểm tra xe chở gas trên địa bàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và phát hiện các dấu hiệu lạ. Hiện lực lượng hữu trách đã tiến hành niêm phong tang vật để xác minh xử lý.

Nguồn tin của Gia đình và Xã hội cho biết trước đó ngày 5/7, người dân phát hiện một xe tải mang BKS 29C - 58446 chở gas có biểu hiện lạ và đã chặn lại, sau đó trình báo Đội quản lý thị trường số 3, đóng tại Mộc Châu, Sơn La (thuộc chi cục quản lý thị trường tỉnh Sơn La) kiểm tra, xử lý.


Ảnh xe chở bình gas có dấu hiệu vi phạm được người dân báo cho cơ quan QLTT. (ảnh: TG)

Ảnh xe chở bình gas có dấu hiệu vi phạm được người dân báo cho cơ quan QLTT. (ảnh: TG)

Khi kiểm tra, Đội quản lý thị trường số 3 Mộc Châu nhận thấy xe chở gas này có dấu hiệu vi phạm. Tiếp tục xác minh, lực lượng chức năng xác định xe tải này chở gas cho Công ty TNHH Chung Đức (thuộc bản Bun, thị trấn nông trường Mộc Châu, Sơn La).

Kiểm tra trạm gas tại bản Bun của Cty TNHH Chung Đức, lực lượng quản lý thị trường phát hiện tại khuôn viên trạm gas đang lưu trữ số lượng lớn bình gas mang các thương hiệu khác nhau.


Khu vực lưu trữ bình gas tại bản Bun, thị trấn Nông trường Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La. (Ảnh: HC)

Khu vực lưu trữ bình gas tại bản Bun, thị trấn Nông trường Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La. (Ảnh: HC)

Chiều 9/7, trao đổi nhanh với phóng viên, một cán bộ Đội Quản lý thị trường số 3, Mộc Châu, Sơn La xác nhận vụ việc trên. Cán bộ quản lý thị trường này cho biết là đã lập biên bản, niêm phong tang vật và đang tiến hành xác minh làm rõ nguồn gốc của một số hãng gas được tập kết trong khuôn việc của trạm chiết nạp gas bản Bun.

Được biết, một số đơn vị bị chiếm giữ vỏ bình gas trái phép đã có văn bản đề nghị cơ quan chức năng cho phép nhận diện để nhận lại tài sản sở hữu của mình.

Cụ thể, Công ty TNHH khí dầu mỏ hóa lỏng Phúc Khang (xóm Mát, xã Dân Chủ, TP. Hòa Bình) đã có đơn gửi Đội quản lý thị trường số 3, huyện Mộc Châu cho biết Công ty TNHH Chung Đức đang chiếm dụng một số loại vỏ bình gas mang các nhãn hiệu thuộc Công ty TNHH khí dầu mỏ hóa lỏng Phúc Khang.


Cổng vào trạm của Công ty Chung Đức, bản Bun, Mộc Châu, Sơn La. (ảnh: HC)

Cổng vào trạm của Công ty Chung Đức, bản Bun, Mộc Châu, Sơn La. (ảnh: HC)

Văn bản này của Công ty TNHH khí dầu mỏ hóa lỏng Phúc Khang khẳng định chưa bao giờ ký kết bất cứ một loại giấy tờ, văn bản gì với Công ty TNHH Chung Đức.

“Để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng về an toàn và chất lượng, chúng tôi đề nghị Đội quản lý thị trường sổ 3, Mộc Châu xem xét xử lý theo quy định của pháp luật” - văn bản của Công ty TNHH khí dầu mỏ hóa lỏng Phúc Khang kiến nghị.

Theo xác minh riêng của phóng viên thì chủ phương tiện xe tải mang BKS 29C - 58446 là Công ty TNHH SELLAN GAS có địa chỉ tại số 66B ngõ Thổ Quan, Khâm Thiên, Hà Nội. Thông tin từ Đội quản thị trường số 3, Mộc Châu, Sơn La cho biết, một người phụ nữ tên Lương Thị Sinh có cổ phần lớn tại Công ty TNHH Chung Đức.

Thời gian qua, tình trạng chiếm giữ vỏ bình gas trái phép, chiết lậu, cắt tai mài vỏ bình gas diễn biến khá phức tạp ở nhiều nơi. Để dẹp tình trạng này, cơ quan chức năng ở nhiều địa phương như Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng… đã vào cuộc xử lý nhiều tụ điểm, xử phạt nặng nhiều đơn vị.

Trước đó, theo thông tin báo chí phản ánh, ngày 3/8/2015, Phòng An ninh kinh tế, Công an TP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT, TP Hà Nội phát hiện, tạm giữ hàng nghìn bình gas được sang chiết trái phép tại Công ty TNHH Khí đốt Thăng Long, thuộc Cụm công nghiệp Quất Đông, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang nhân viên công ty này đang sang chiết vào các bình gas mang nhiều nhãn hiệu khác nhau như: Total, Đại Hải, Hoàng Long…

Trong số 12 cột bơm được công ty này sử dụng để sang chiết gas trái phép, có 6 cột không dán tem kiểm định và 5 cột bơm dán tem kiểm định đã hết hạn.

Tiếp tục điều tra, cơ quan chức năng phát hiện Công ty TNHH Khí đốt Thăng Long đã cho Công ty TNHH MTV gas Venus thuê khoảng đất trống của công ty này trong 10 năm để làm kho bãi, sản xuất vỏ bình gas trái phép. Theo đó, mỗi ngày, Công ty TNHH MTV gas Venus đưa ra thị trường số lượng khoảng 3.000 vỏ bình gas các loại của các hãng khác nhau.

Báo Gia đình và Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về sự việc này.

Hà Châu

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC