Ngày 4 Tháng 10, 2014 | 07:00 PM

Miền Bắc trở lạnh, miền Trung mưa to

Miền Bắc trở lạnh, miền Trung mưa to

Đêm 4/10, không khí lạnh sẽ tràn xuống Bắc Bộ, sau đó là Bắc và Trung Trung Bộ, khiến nền nhiệt giảm 5-6 độ C so với hiện nay. Miền Trung và Tây Nguyên sẽ có mưa to do chịu tác động của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới.

Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ cho biết, không khí lạnh từ phương bắc đang tràn xuống phía nam. Ngày hôm nay thời tiết miền Bắc khá tốt, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội khoảng 34 độ C. Nhưng đến đêm, không khí lạnh sẽ tràn xuống miền Bắc, sau đó là Bắc và Trung Trung Bộ.

Miền Bắc đón đợt gió mùa đông bắc từ đêm 4/10. Ảnh: H.Hà.
Miền Bắc đón đợt gió mùa đông bắc từ đêm 4/10. Ảnh: H.Hà.

Từ ngày mai, nền nhiệt độ toàn miền Bắc sẽ xuống 5-6 độ so với hôm nay, tại Hà Nội chỉ còn 28 độ C, ban đêm xuống còn 22 độ C. Mưa rào và giông rải rác xuất hiện ở Bắc Bộ từ đêm 4/10.

Không khí lạnh tràn đến Bắc và Trung Trung Bộ từ trưa 5/10 gây mưa giông, trong cơn giông có thể xuất hiện tố lốc. Đặc biệt từ ngày 6/10, không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới sẽ gây mưa rất to cho Trung, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cảnh báo, đợt mưa này có thể kéo dài 2-3 ngày và tập trung ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận với tổng lượng mưa cả đợt từ 100-200 mm, có nơi lớn hơn.

Từ đêm 5/10, lũ các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ lên, sau đó từ ngày 6-8/10, trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ.

Trong đợt lũ này, các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có khả năng xuất hiện lũ nhỏ, đỉnh lũ dưới mức báo động 1; các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện lũ vừa, đỉnh lũ đạt mức báo động 2.

Theo Hương Thu

VnExpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC