Ngày 25 Tháng 3, 2016 | 11:01 AM

Miền Bắc rét nhất vào đêm nay

GiadinhNet - Đêm nay (25/3), nhiệt độ miền Bắc giảm xuống mức thấp nhất trong đợt lạnh rét này, một số nơi núi cao như Sa Pa (Lào Cai) chuyển rét 5-6 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm tới 4-5 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, ngày và đêm hôm qua (24/3), không khí lạnh tiếp tục tăng cường sâu xuống Bắc Bộ, các tỉnh bắc và trung Trung Bộ, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao. Miền Bắc có mưa, mưa rào và dông rải rác. Vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh, nhiệt độ các tỉnh, thành giảm sâu hơn.


Hà Nội đón những đợt rét cuối mùa. Ảnh minh họa

Hà Nội đón những đợt rét cuối mùa. Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết hôm nay 25/3, Hà Nội ngày nhiều mây, có mưa, mưa rào; đêm ít mây, không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nền nhiệt dao động 13-19 độ C.

Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh tác động đến miền Bắc đạt ngưỡng mạnh nhất, khiến nhiệt độ các khu vực giảm xuống mức cực tiểu trong đợt lạnh rét này. Phía tây Bắc Bộ xuống mức 15-17 độ C, vùng núi 10-12 độ C. Phía đông Bắc Bộ, trong đó có cả Thủ đô Hà Nội phổ biến từ 14-16 độ C, vùng cao 10-12 độ C. Một số nơi núi cao như Sa Pa chuyển rét 5-6 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm tới 4-5 độ C.

Lúc 7h sáng nay, nền nhiệt ngoài trời của Thủ đô là 16 độ C. Trời nhiều mây, lặng gió. Độ ẩm đã giảm sâu xuống chỉ còn 76%. Trong sáng nay, một số quận huyện phía nam Hà Nội có thể còn sót lại những cơn mưa rào bất chợt. Chiều trời giảm mây, hửng sáng (một số nơi có thể hửng nắng được).

Từ ngày mai, Hà Nội không mưa, ngày nắng. Nền nhiệt nhích dần lên liên tục mỗi ngày khoảng 2-3 độ C. Tới những ngày đầu tháng tư, cảm giác nóng có thể xuất hiện khi nền nhiệt cao nhất trong ngày được dự báo có thể lên tới 32-33 độ C.

K.N(th)/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC