Ngày 20 Tháng 12, 2018 | 10:38 AM

Long An phong tặng, truy tặng danh hiệu cho 101 Bà mẹ Việt Nam anh hùng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong đợt trao tặng này, Long An có 1 mẹ được phong tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" là mẹ Lê Thị Phinh và 100 mẹ được truy tặng danh hiệu cao quý này.

Mới đây, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An đã tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Trong đợt này, Long An có 1 mẹ được phong tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" là mẹ Lê Thị Phinh (huyện Đức Huệ) và 100 mẹ được truy tặng danh hiệu cao quý này.

Đến nay, toàn tỉnh có 5.230 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, trong đó có 235 mẹ còn sống.


Lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng diễn ra trong không khí trang trọng tại Hội trường Thống Nhất, tỉnh Long An

Lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" diễn ra trong không khí trang trọng tại Hội trường Thống Nhất, tỉnh Long An

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh và Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần truy tặng danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" cho liệt sĩ Huỳnh Văn Mách (tên thường gọi Hoàng Minh, tên gọi khác là Nguyễn Văn Minh), nguyên Tiểu đội trưởng Giao bưu, trạm M200 – Ban Giao bưu Miền Trung Nam bộ.


Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Rạnh trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho gia đình các mẹ (Ảnh: Hoàng Chí Hùng)

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Rạnh trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho gia đình các mẹ (Ảnh: Hoàng Chí Hùng)

Trao tặng, truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Rạnh đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các mẹ vì đã thầm lặng hy sinh để dâng hiến những người thân yêu nhất cho Tổ quốc, cho độc lập dân tộc. Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An đã và đang có nhiều việc làm thiết thực để chăm lo cuộc sống cho những người có công với đất nước.


Bà Đặng Thị Điệu nhận danh hiệu truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Lê Thị Hai

Bà Đặng Thị Điệu nhận danh hiệu truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho mẹ Lê Thị Hai

Nhận danh hiệu truy tặng "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho mẹ là bà Lê Thị Hai, bà Đặng Thị Điệu cho biết: "Gia đình tôi có 2 liệt sỹ là ông Hồ Văn Sổ hy sinh năm 1950 và ông Đặng Văn Xiêu, tham gia đơn vị đặc công Cần Giuộc năm 1964 và hy sinh năm 1966. Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm của UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An, tôi đã được tặng nhà tình nghĩa. Ngoài ra, mỗi tháng tôi được hưởng chế độ trợ cấp cho thân nhân liệt sĩ là 1.500.000 đồng.


Sống một mình nhưng bà Đặng Thị Điệu cho biết, bà luôn nhận được tình cảm quan tâm của các cấp chính quyền

Sống một mình nhưng bà Đặng Thị Điệu cho biết, bà luôn nhận được tình cảm quan tâm của các cấp chính quyền

Được biết, bà Đặng Thị Điệu hiện sống một mình tại ấp Lộc Hậu, xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Bà cho biết: “Hiện con cái đều ở xa nên nhiều lúc tôi cũng thấy tủi thân, cô quạnh vì không được gần con cháu, không được “trẻ cậy cha, già cậy con”. Cũng may nhờ có quan tâm của bà con lối xóm nên cũng thấy ấm lòng hơn...”.

PV

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC