Ngày 10 Tháng 6, 2020 | 03:08 PM

Lời khai ban đầu của người phụ nữ vứt con mới đẻ xuống hố ga

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau khi tự sinh con tại một vườn rau vắng vẻ, T. đã vứt sinh linh bé nhỏ này dưới hố ga.

Ngày 10/6, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết đã làm rõ danh tính người phụ nữ đã vứt con mới sinh xuống một hố ga.

Trước đó, vào khoảng 15h40’ ngày 8/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính. Cháu bé được xác định bị bỏ 2 ngày, không được ăn uống dưới thời tiết nắng nóng gay gắt.   

Ngay sau đó, Ủy ban nhân dân, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. 

Đến chiều ngày 9/6, Công an thị xã Sơn Tây đã xác định người bỏ rơi cháu bé là P.T. T (SN 1989, trú tại Hà Nam, là mẹ cháu bé nói trên). 

Lời khai ban đầu của người phụ nữ vứt con mới đẻ xuống hố gas - Ảnh 1.

Mẹ đẻ cháu bé nhẫn tâm vứt con dưới hố ga (ảnh tư liệu)

Tại cơ quan công an, T. khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm cùng ngày  thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé. 

T. khai, vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, người phụ nữ này đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, T. xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội. 

Sau khi làm rõ vụ việc, Công an thị xã Sơn Tây đã tiến hành lập hồ sơ để xử lý hành vi của T. theo đúng quy định của pháp luật.

Về cháu bé, thông tin cho hay, đến nay sức khỏe của cháu đã tiến triển tốt và đang được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn chăm sóc chu đáo.

Thanh Sơn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC