Ngày 20 Tháng 8, 2016 | 08:59 AM

Lốc xoáy "ném" xe cải tiến bay lên nóc nhà

Từ trước khi cơn bão số 3 vào đất liền, một cơn lốc xoáy mạnh đã xảy ra tại thôn Kim Bảng, xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, gây thiệt hại khá nặng nề. Lốc xoáy kéo cả một chiếc xe cải tiến bay lên nóc nhà, quật đổ cột điện, cuốn bay mái tôn...


Chiếc xe cải tiến bay lên gần nóc nhà.

Chiếc xe cải tiến bay lên gần nóc nhà.

Cơn bão số 3 với những ảnh hưởng trước và sau bão đã gây ra một số thiệt hại về tài sản trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh trong những ngày qua.

Vào tối 18/8, khi bão còn xa đất liền, một cơn lốc xoáy lớn đã xảy ra tại thôn Kim Bảng, xã Hương Mạc, kéo cả một chiếc xe cải tiến bay lên nóc nhà, quật đổ cột điện, cuốn bay mái tôn,... gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Rất may không có thương vong về người.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công ty Điện lực Bắc Ninh cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh có một số cột điện bị đổ, gãy, gây mất điện, nguy hiểm đến tính mạng nhân dân.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Điện lực Bắc Ninh đã chỉ đạo các chi nhánh điện lực khẩn trương khắc phục sự cố, đảm bảo cung cấp điện kịp thời.


Nhiều cột điện gãy đổ.

Nhiều cột điện gãy đổ.


Các công nhân điện lực khắc phục sự cố.

Các công nhân điện lực khắc phục sự cố.

Hiện tại toàn bộ các cán bộ, nhân viên Công ty Điện lực Bắc Ninh ứng trực 24/24 giờ để xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Mưa lớn gây tình trạng sạt trượt mái đê Hữu Cầu, thuộc địa phận xã Nhân Hòa, huyện Quế Võ, cung sạt có chiều dài 30 m, chiều rộng khe nứt từ 10-15 cm. Nguyên nhân gây ra sự cố sạt lở mái đê là do mái đê dốc, chất đất đắp áp trúc mái đê không đồng nhất, độ kết dính kém, khi gặp mưa nhiều ngày gây ra sự cố.


Cơn bão số 3 gây thiệt hại về tài sản tại Bắc Ninh.

Cơn bão số 3 gây thiệt hại về tài sản tại Bắc Ninh.

Ngay trong chiều 19/8, ông Nguyễn Hữu Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng lãnh đạo sở NN&PTNT đã xuống kiểm tra, chỉ đạo khắc phục sự cố và các phương án chủ động đối phó, khắc phục hậu quả cơn bão số 3.

Theo Bá Đoàn/Dân trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC