Ngày 26 Tháng 8, 2013 | 01:00 AM

Kỷ niệm 40 năm nữ bộ đội Trường Sơn lên đường cứu nước

Kỷ niệm 40 năm nữ bộ đội Trường Sơn lên đường cứu nước
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lễ kỷ niệm 40 năm nữ bộ đội Trường Sơn lên đường cứu nước đã được tổ chức tại Nam Định ngày 25/8.

Cách đây 40 năm, Tiểu đoàn nữ bộ đội Trường Sơn tỉnh Nam Hà (cũ) được thành lập nhằm chi viện cho tuyến đường Trường Sơn huyền thoại. Ngay trong ngày ra quân, đã có 600 nữ chiến sỹ lên đường vào chiến tuyến.       
 
TS
 
Đến chiều 25/8, đã tìm thấy và khống chế thành công điểm rò rỉ khí trên đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn. Sự cố rò rỉ này được nghi ngờ xuất hiện trước đó một ngày, và sau đó được khẳng định xuất hiện tại vị trí ống nối, cách bờ biển Vũng Tàu 300km.   
 
LP
 
Ngôi nhà của cha con “người rừng” Hồ Văn Thanh đã được bà con thôn Trà Nga tiến hành khởi công ngày 25/8 sau khi dọn dẹp mặt bằng. Với kinh phí 100 triệu đồng từ chính quyền và người ủng hộ, cộng với công sức của bà con chòm xóm sẽ giúp ông Thanh sớm ổn định cuộc sống.
 
NM
 
Sơn La bắt một vụ vận chuyển 24.000 viên hồng phiến hôm 24/8. Sự vụ được phát giác tại khu vực bản Cồn Huốt 1, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Tuy nhiên, hai đối tượng đi xe máy chở ma túy đã bỏ phương tiện, tang vật, đào thoát.        
 
NT
 
Khám miến phí bệnh tim trẻ em, ung thư tử cung cho phụ nữ là nội dung của buổi khám bệnh từ thiện diễn ra tại Đồng Hới, Quảng Bình hôm 25/8. Tổng cộng có 100 bệnh nhân đã được các bác sỹ khám, tư vấn chữa bệnh, hoặc được chỉ định tiến hành phẫu thuật ngay sau buổi khám.          
 
TS
 
Ngày 25/8, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của vùng mây tàn dư bão Trà My sau khi đổ bộ vào Trung Quốc đã di chuyển đến biên giới nước ta tiếp tục gây mưa dông cho các tỉnh miền Bắc. Vùng đồng bằng và Thủ đô Hà Nội mưa với lượng nhỏ, còn ở các tỉnh thành vùng núi từ Lạng Sơn, Cao Bằng, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên có khả năng có mưa vừa, có nơi mưa to. Mưa lớn xảy ra ở vùng núi nên nguy cơ về lũ quét và sạt lở đất có thể tái diễn.        
 
T.S

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC