Ngày 22 Tháng 4, 2017 | 10:02 AM

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc có nơi giảm 14 độ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Không khí lạnh tràn về khiến nền nhiệt miền Bắc đồng loạt giảm mạnh, cá biệt có nơi giảm tới 14 độ.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều 21/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc, trời chuyển mưa rào, nhiệt độ hạ từ 5-14 độ.

Cụ thể so với chiều tối hôm trước, Hà Nội giảm từ 31 độ xuống 26, TP Lạng Sơn giảm từ 33 xuống 27 độ, TP Hà Giang giảm 7 độ, từ 32 xuống 23. TP Cao Bằng giảm mạnh nhất 14 độ, từ 33 xuống 19 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có giông; trong cơn giông khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp độ 1-2.

Khu vực Hà Nội, sáng sớm 22/4 có mưa rào và giông; trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Từ đêm nay trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất 20-22oC.

Từ đêm nay ở Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao từ 2 -3m; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Sang đến trưa mai, mưa sẽ giảm dần, trời mát mẻ. Thủ đô Hà Nội không vượt quá 26 độ, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ở mức 27-28 độ C.

Không khí lạnh tràn về cũng giúp các tỉnh Bắc miền Trung chấm dứt nắng nóng, trời chuyển mát 26-29 độ C, kèm mưa rào.

Thời tiết khi đang nắng nóng bỗng chuyển mưa rét đột ngột dễ khiến chúng ta gặp các bệnh về đường hô hấp, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Việc giữ ấm cơ thể khi trời lạnh có thể coi là việc làm quan trọng nhất để bảo vệ sức khỏe. Chỉ cần một bộ phận bị nhiễm lạnh cũng có thể gây ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể. Vì thế, các bạn cần trang bị sẵn cho mình những bộ quần áo dày dặn, đủ ấm để có thể sử dụng ngay khi trời chuyển lạnh.

Trên đường đi làm hay về nhà, bạn có thể bị nước mưa làm ướt, thậm chí bị ngấm nước mưa lạnh trong thời gian khá dài làm cho bạn vừa bị lạnh, vừa bị ướt ( thường ướt ở mặt và bàn tay, chân). Bởi vậy khi đến nhà, việc đầu tiên bạn cần làm là loại bỏ quần áo ướt và lau khô người. Việc này giúp bạn không tiếp tục bị mất nhiệt và loại bỏ tác nhân gây dị ứng, gây bệnh. Nếu có điều kiện bạn nên dùng nước ấm lau rửa phần cơ thể bị ướt rồi lau khô ngay.

H.L

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC