Ngày 3 Tháng 9, 2019 | 06:40 PM

Kho bạc Nhà nước Hải Phòng chuyển tiền hoàn thuế GTGT về Công ty KaiYang Việt Nam để trả lương công nhân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Số tiền hoàn thuế của Công ty KaiYang được Kho bạc Nhà nước Hải Phòng chuyển về là 9,3 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền này được dùng chi trả lương các tháng 5,6,7/2019 cho người lao động tại Công ty KaiYang Việt Nam.

Hôm nay (3/9), Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã họp cùng đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan giải quyết những vướng mắc xảy ra tại Công ty TNHH Kaiyang Việt Nam (trụ sở số 196 đường Hoàng Quốc Việt, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An). Cùng dự có các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Kho bạc Nhà nước Hải Phòng chuyển tiền hoàn thuế GTGT về công ty KaiYang VN để trả lương  - Ảnh 1.

Chủ tịch TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đồng ý, cho phép Kho bạc Nhà nước Hải Phòng chuyển tiền hoàn thuế GTGT về Công ty KaiYang để giải quyết tiền lương cho người lao động.

Sau khi nghe báo cáo của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND thành phố kết luận đồng ý cho phép Kho bạc Nhà nước Hải Phòng chuyển số tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (khoảng 9,3 tỷ đồng của Cục Thuế thành phố Hải Phòng trả cho công ty) về tài khoản của công ty mở tại Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam - chi nhánh Bắc Hải Phòng.

Kho bạc Nhà nước Hải Phòng chuyển tiền hoàn thuế GTGT về công ty KaiYang VN để trả lương  - Ảnh 2.

Buổi ra mắt và cam kết của ban lãnh đạo mới Công ty KaiYang

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam - chi nhánh Bắc Hải Phòng có trách nhiệm phối hợp với người đại diện được ủy quyền của công ty chi trả ngay số tiền hoàn thuế nêu trên cho Bảo hiểm xã hội quận Kiến An để thanh toán tiền bảo hiểm xã hội các tháng 5,6,7/2019 của người lao động công ty.

Chủ tịch UBND thành phố giao Bảo hiểm xã hội thành phố chỉ đạo Bảo hiểm xã hội quận Kiến An khẩn trương chốt bảo hiểm xã hội cho người lao động công ty đến hết tháng 7/2019; đồng thời, yêu cầu Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước Hải Phòng thống nhất việc đề xuất xử lý lương cho người lao động công ty đến hết tháng 8/2019, sớm báo cáo UBND thành phố.

Trước đó, 8/2019 hàng nghìn công nhân Công ty KaiYang Việt Nam đột ngột phải dừng việc do ban lãnh đạo công ty "mất tích" trong khi còn đang nợ lương tháng 7/2019 cùng nhiều chế độ bảo hiểm, thai sản khác của người lao động. Vụ việc tưởng được tháo gỡ nhanh khi ban lãnh đạo mới của KaiYang xuất hiện, ra mắt và hứa sẽ trả hết lương cuối tháng 8/2019. 

Tuy nhiên, đến cuối tháng 8/2019, ban lãnh đạo mới cũng bất ngờ "mất tích" làm hàng nghìn công nhân điêu đứng, xuống đường giăng biểu ngữ kêu gọi được bảo vệ quyền lợi chính đáng. Trước sự việc trên, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã liên tiếp tổ chức các cuộc họp, bàn và đối thoại lắng nghe tâm tư của người lao động tại công ty này. 

Theo đó, lãnh đạo thành phố đã quyết định ứng ngân sách thành phố chi trả lương cho người lao động, đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung tạo điều kiện tốt nhất đưa ra hướng xử lý,, giải quyết cho người lao động công ty này.

M.Lý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC