Ngày 23 Tháng 3, 2017 | 02:01 PM

"Kẻ đã xâm hại trẻ em thì tội ác gì cũng có thể làm"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Đứa trẻ là phần thiêng liêng nhất mà ngay cả những tội phạm khủng bố, giết người, cướp của... đôi khi cũng phải dừng lại bởi lòng trắc ẩn trong sâu thẳm dâng lên. Vậy những kẻ đã xâm hại tình dục trẻ em thì tội ác gì cũng có thể làm" - nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nói.

Trò chuyện cùng Báo Gia đình & Xã hội, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đọc câu thơ của một nhà thơ người Mỹ: "Thế giới này nếu có tàn lụi/ Chỉ bởi người lớn không biết cách cúi xuống bế đứa trẻ lên...". Ông cho rằng, đó như một lời cảnh báo: Khi những con người đã xâm hại đến trẻ em từ bóc lột sức lao động, khai thác tuổi thơ cho đến xâm hại tình dục thì đó là dấu hiệu đỉnh điểm nhất của sự suy đồi, mất nhân tính.

Nhà thơ tâm sự: "Đã có những phụ huynh có hỏi tôi: Tại sao các nhà văn, chuyên gia nghiên cứu... không viết cẩm nang chỉ dẫn cụ thể về cạm bẫy cuộc sống để trẻ em sau này còn biết phòng tránh và đối diện? Tôi xin thưa: Chúng ta có viết đến 1.000 cạm bẫy chăng nữa, bước ra cuộc đời, trẻ nhỏ sẽ gặp cạm bẫy thứ 1.001 và sập bẫy!

Ngay trong đời sống gia đình, nhiều khi chúng ta yên tâm rằng mỗi ngày trẻ nhỏ ăn cơm, chuyện trò, nghe ta dạy bảo là ổn quá rồi nhưng hãy cẩn thận, đó có thể chỉ là "cái bóng" của những đứa trẻ còn con người thực sự của chúng đã rời bỏ chúng ta..."

Mời độc giả theo dõi tiếp chia sẻ của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều:

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều trao đổi cùng Báo Gia đình & Xã hội

Lữ Mai - Đình Việt - Nguyễn Hồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC