Ngày 11 Tháng 10, 2013 | 04:08 AM

Hơn 11.000 lao động sẽ được gia hạn chứng chỉ tiếng Hàn

Hơn 11.000 lao động sẽ được gia hạn chứng chỉ tiếng Hàn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mới đây, Bộ LĐ,TB&XH đã công bố thông tin gia hạn chứng chỉ tiếng Hàn cho 11.096 lao động đã qua thi tuyển.

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ, TB&XH) , sắp tới sẽ ký một bản Ghi nhớ đặc biệt để giải quyết vấn đề tồn đọng cho những đối tượng, trước hết là 11.096 hồ sơ của lao động mới trên mạng giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Theo quy định của Hàn Quốc, chứng chỉ có hiệu lực 2 năm, nếu bản ghi nhớ được ký tại thời điểm này thì kéo dài thêm 14 tháng. Còn theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, để giảm nhanh tình trạng lao động bỏ trốn cũng như tạo cơ hội cho lao động mới sang Hàn Quốc làm việc, Bộ LĐTB&XH đã thành lập Văn phòng quản lý lao động tại Hàn Quốc theo yêu cầu của nước bạn. 

Công Tâm

Siết chặt quản lý giá sữa
 
Ngày 9/10, Bộ Tài chính đã có công văn đề nghị UBND các tỉnh chỉ đạo Sở tài chính thực hiện việc quản lý giá đối với mặt hàng sữa và sản phẩm từ sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi theo quy định của Bộ Y tế. Bộ này cũng chỉ đạo sở ban ngành chức năng cần kiểm tra việc kê khai giá và niêm yết giá sữa và sản phẩm từ sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi, nếu phát hiện vi phạm các quy định của pháp luật về giá thì xử lý theo thẩm quyền… và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng. Theo đó, đối với mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi đã điều chỉnh tăng, giảm giá thời gian vừa qua (từ 1/1/2013); yêu cầu đơn vị báo cáo và giải trình các yếu tố tăng, giảm giá theo mẫu kèm theo trước 25/11.
 
Q. Thành
 
Ra mắt Trung tâm thương mại và triển lãm Quốc tế
 
Ngày 10/10, Trung tâm Thương mại và Triển lãm Quốc tế VIBC chính thức ra mắt tại số 148, Giảng Võ, Ba Đình (Hà Nội) sau 3 tháng hoạt động thử nghiệm. Với diện tích 10.000m2 nằm trong khuôn viên của Trung tâm triển lãm Giảng Võ, đây là mô hình Trung tâm thương mại kết hợp Trưng bày triển lãm, một mô hình còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Chương trình ra mắt VIBC kéo dài từ ngày 10-15/10. Trong ngày khai trương VIBC Việt Nam, phía chủ đầu tư còn quyên góp 1 tỷ đồng vào quỹ chương trình “Giúp trẻ em nghèo đến trường” của Hội chữ thập Đỏ Việt Nam. 
 
Hà Thư

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC