Ngày 8 Tháng 4, 2013 | 06:26 AM

Hỗ trợ công nhân trong vụ cháy tại Bắc Giang

Hỗ trợ công nhân trong vụ cháy tại Bắc Giang
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 7/4, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã vào cuộc điều tra hiện trường vụ cháy tại xưởng may của Công ty cổ phần May xuất khẩu Hà Phong (xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang). Toàn bộ khu nhà kho, khu sản xuất và diện tích để xe của khoảng 2.000 công nhân đã bị thiêu rụi.

Hỗ trợ công nhân trong vụ cháy tại Bắc Giang  1

Vụ cháy kéo dài thiêu rụi gần 2.000 xe máy của công nhân (Ảnh chụp từ video).

Hỏa hoạn xảy ra từ 16h ngày 6/4 nhưng tới sáng 7/4 mới được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tia lửa điện trong quá trình hàn xì để lắp đặt hệ thống làm mát tại phân xưởng 1 của Xí nghiệp 1 bắn vào khu phát điện và đống vải gây cháy. Ngọn lửa bùng lên và lan rộng ra, thiêu rụi khoảng gần 2.000 xe máy, xe đạp để trong nhà xe. Đây được xem là vụ cháy lớn nhất từ trước tới nay tại Bắc Giang, nhưng may mắn không gây thiệt hại về người.

Hiện chưa có số liệu chính xác về thiệt hại tài sản. Lãnh đạo Công ty cổ phần May xuất khẩu Hà Phong đã cam kết bảo đảm quyền lợi của công nhân, hỗ trợ một phần kinh phí cho những người có xe bị hư hại. Các tổ chức Công đoàn và Mặt trận Tổ quốc cũng sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho các công nhân. Ngoài ra, UBND tỉnh Bắc Giang đang xem xét việc miễn và giãn thuế cho công ty này.   

Anh Đài

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC