Ngày 31 Tháng 12, 2015 | 06:04 PM

Hàng trăm tiểu thương trắng tay sau cháy chợ Phủ Lý

Hàng trăm tiểu thương trắng tay sau cháy chợ Phủ Lý
Đến hơn 10h trưa nay, khói vẫn âm ỉ trong các gian hàng bị cháy
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hàng trăm ki ốt của tiểu thương chợ Phủ Lý (TP Phủ Lý, Hà Nam) bị thiêu rụi, nhiều tiểu thương khóc ròng vì toàn bộ gia sản hàng trăm triệu đồng bỗng chốc bị ngọn lửa thiêu đốt thành tro bụi.

Gần 10 giờ trưa 31/12, tại hiện trường chợ Phủ Lý vẫn còn khói bốc cháy âm ỉ trong các gian hàng bán dây thừng, chiếu, thuốc bắc và một số đồ mây tre đan.

Hàng trăm tiểu thương đã huy động nhân lực để tiếp cận các gian hàng của mình mong cứu vãn lại được gì đó sau đám cháy kinh hoàng sáng nay.


Hàng hóa được các tiểu thương cứu bỏ ngổn ngang bên lề đường

Hàng hóa được các tiểu thương "cứu" bỏ ngổn ngang bên lề đường

Sau một đêm vất vả chống chọi lại với “giặc lửa”, nhiều tiểu thương đã bơ phờ, ngao ngán vì mất đi một số giá trị tài sản rất lớn. Có người đã không chịu nổi, đứng bật khóc, nhưng rồi cũng đành chấp nhận lao vào cứu vớt những gì còn sót lại trong đống hoang tàn, đổ nát.

Bà Vân, một trong những tiểu thương có thiệt hại nặng nề nghẹn ngào chia sẻ: Vợ chồng tôi làm ăn quanh năm, tất cả vốn chỉ dồn vào tết, vừa rồi chúng tôi vừa nhập về gần 200 triệu tiền hàng, thế là đi hết rồi...năm nay coi như không có tết.


Đến hơn 10h trưa nay, khói vẫn âm ỉ trong các gian hàng bị cháy

Đến hơn 10h trưa nay, khói vẫn âm ỉ trong các gian hàng bị cháy

Để chuẩn bị cho việc kinh doanh dịp tết, hầu như các tiểu thương đều đã dồn tiền để nhập hàng về trước. Do không chịu được cú sốc nhiều tiểu thương đã ngất xỉu sau khi nhìn khối tài sản của mình ra đi trong chốc lát.

Đang tìm kiếm trong đống đổ nát, bà Nguyễn Thị Lan (kinh doanh đồ i nox, sứ...) cho biết: “Sáng nay, đám cháy bốc lên thì hàng hoá của nhà tôi ở phía ngoài nên cũng cứu được một ít. Nhưng kho và cửa hàng của tôi cháy hết hoàn toàn”.

Một số hình ảnh chợ Phủ Lý điêu tàn sau vụ cháy:

 


Chợ Phủ Lý sau vụ cháy nhìn từ trên cao xuống chỉ còn một đống đổ nát

Chợ Phủ Lý sau vụ cháy nhìn từ trên cao xuống chỉ còn một đống đổ nát

Như tin đã đưa, vào lúc 1h45, ngày 31/12 tại chợ Phủ Lý (Hà Nam) xảy ra vụ cháy lớn nghiêm trọng, hàng trăm ki ốt bị thiêu trụi.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân lực lượng PCCC tỉnh Hà Nam, đã điều 10 xe chuyên dụng, hơn 50 chiến sĩ cứu hỏa đến để khống chế vụ cháy. Để hỗ trợ lực lượng PCCC, lực lượng Cảnh sát giao thông, lực lượng phản ứng nhanh, lực lượng cơ động đã đến hiện trường.

Do mất điện, trời tối nên việc khống chế lửa cũng gặp nhiều khó khăn. Mặc dù trời mưa nhưng do đám cháy lớn và lan nhanh nên đến tận 4h30 đám cháy mới được được dập tắt.

Hiện BQL chợ Phủ Lý đang tích cực phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam bảo vệ hiện trường, phục vụ điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ cháy đáng tiếc.

Sơn Nguyễn/ Báo Gia đình và Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC