Ngày 26 Tháng 1, 2016 | 10:15 AM

Hàng nghìn vé xe miễn phí về quê ăn Tết cho công nhân nghèo

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Thời điểm này, nhiều đơn vị trong Nam ngoài Bắc đã thực hiện các chương trình tặng hàng chục nghìn vé tàu, vé xe miễn phí về quê ăn Tết cho công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp – khu chế xuất (KCN – KCX).

Để hỗ trợ công nhân có điều kiện về xum vầy với gia đình trong những ngày Tết, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) phối hợp với Tập đoàn Kido tổ chức chương trình đưa nữ thanh niên công nhân về quê ăn Tết với tên gọi “Đại gia đình cảm ơn người phụ nữ của năm”.

Hơn 1.600 vé xe Tết do thương hiệu Đại gia đình được trao tận tay cho các nữ công nhân nhằm tri ân người giữ lửa gia đình. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng chương trình Tình nguyện mùa Đông 2015, Xuân tình nguyện 2016 và phong trào Tự hào tôi yêu Tổ quốc tôi của Hội LHTN Việt Nam".

 


Những tấm vé xe miễn phí phần nào giúp co họ nhẹ gánh lo vé xe về quê ăn Tết. Ảnh TN

Những tấm vé xe miễn phí phần nào giúp co họ nhẹ gánh lo vé xe về quê ăn Tết. Ảnh TN

Số lượng vé xe về quê ăn Tết được phân bổ cho TP. Hà Nội 450 vé, tỉnh Hưng Yên 360 vé, TP. Hồ Chí Minh 405 vé và tỉnh Bình Dương 405 vé. Đối với các nữ thanh niên công nhân đang làm việc tại TP. Hà Nội và tỉnh Hưng Yên, Ban tổ chức bố trí xe đưa về các tỉnh Thanh Hóa 180 vé, Nghệ An 270 vé và Hà Tĩnh 360 vé. Tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, Ban tổ chức bố trí xe đưa các nữ thanh niên công nhân về Đồng Tháp, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cà Mau, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi về ăn Tết.

Lễ ra quân Chương trình được tổ chức tại Hà Nội vào 4/2/2016 (26 Tết Bính Thân) và 25 Tết ở các tỉnh miền Nam. Ngoài vé xe về quê ăn Tết, các nữ công nhân còn được tặng một phần quà trị giá 200 nghìn đồng. Tổng trị giá chương trình “Đại gia đình cảm ơn người phụ nữ của năm” trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Tại TP HCM, hàng ngàn người lao động tại các khu chế xuất và khu công nghiệp cũng đã được nhận những tấm  vé xe miễn phí về quê ăn Tết cho công nhân từ chương trình “Tấm vé nghĩa tình” của Liên đoàn Lao động TPHCM. Gần 4.500 vé xe cùng với phần quà tết với tổng kinh phí gần 4,9 tỉ đồng, được vận động từ đóng góp của doanh nghiệp và kinh phí công đoàn đã được trao cho người lao động tại ba cụm gồm KCX Linh Trung 1, cụm KCX Tân Thuận, KCN Hiệp Phước và cụm KCN Tân Tạo, KCN Tân Bình.

Ngoài việc hỗ trợ vé xe, mỗi lao động về quê ăn Tết còn được nhận 1 phần quà (trị giá 160.000 đồng/phần). Với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các khu công nghiệp - khu chế xuất trên địa bàn TPHCM cũng sẽ được trao tặng 4.600 phần quà, mỗi phần quà trị giá khoảng 500.000 đồng, với tổng số tiền 2,3 tỷ đồng.

Tại công đoàn các tỉnh, các doanh nghiệp những chuyến xe về quê ăn Tết miễn phí cho công nhân cũng được thực hiện. Với những tấm vé xe miễn phí về quê ăn Tết cho công nhân này, người công nhân phần nào đỡ bớt đi nỗi lo những ngày cuối năm. Có thể nhận thấy, nhiều khi Tết đến Xuân về do khó khăn về kinh tế cộng với việc giá vé tàu, vé xe tăng cao, lại khó mua nên nhiều công nhân thường chọn giải pháp ở lại ăn Tết. Và năm nay, người lao động cũng không phải vất vả khi kiếm cho mình một tấm vé về quê ăn Tết nữa.

Để mua vé tàu, ga Hà Nội triển khai bán vé trực tuyến qua mạng. Người lao động có thể đặt mua vé và chuyển khoản từ cột ATM. Chỉ cần có điện thoại nối mạng, người lao động ở các KCN ngoại thành sẽ không còn phải lo ra ga xếp hàng mua vé như trước đây, bởi vé tàu in ở đâu cũng được. Hoặc người lao động có thể gọi đến tổng đài 19000109 để được hỗ trợ đặt vé.

P.Thuận/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC