Ngày 12 Tháng 8, 2013 | 04:44 PM

Hàng nghìn lượt khách xem triển lãm “Da cam – Lương tri và Công lý”

Hàng nghìn lượt khách xem triển lãm “Da cam – Lương tri và Công lý”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Triển lãm “Da cam – Lương tri và Công lý” diễn ra từ ngày 23/7 đến 12/8 tại Bảo tàng Đà Nẵng đã thu hút sự chú ý của đông đảo nhân dân trong nước và quốc tế và đã có hơn 3250 lượt khách trong đó 930 khách nước ngoài đến tham quan.

Chiều 12/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng cho biết triển lãm “Da cam – Lương tri và Công lý” đã kết thúc và có hàng nghìn lượt khách tham quan triển lãm này.

Theo đó, cuộc triển lãm đã thu hút sự chú ý của đông đảo nhân dân trong nước và quốc tế. Thống kê trong những ngày triễn lãm đã có hơn 3250 lượt khách trong đó 930 khách nước ngoài đến tham quan.
 
Đối tượng khách tham quan đa dạng thành phần. Từ cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang, cựu chiến binh... cho đến thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân.
 
Ngoài ra còn có nhiều cơ quan, đơn vị khác đã đến tham quan cuộc triển lãm. Đặc biệt có nhiều đoàn khách quốc tế đến như: đoàn khách của tàu Hòa Bình Nhật Bản, Hội nạn nhân bom nguyên tử Nhật Bản, Hội nạn nhân Da cam Hàn Quốc, các đoàn khách Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Úc, Mỹ, New Zealand...
 
Hàng nghìn lượt khách xem triển lãm “Da cam – Lương tri và Công lý” 1
Một bức ảnh tại triển lãm

Như GiadinhNet đưa tin, triển lãm “Da cam – Lương tri và Công lý” diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 12/8, giới thiệu với công chúng hơn 360 hiện vật, tư liệu hình ảnh theo những chủ đề: Thảm họa da cam Việt Nam, Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh hóa học, Hành trình đòi công lý của nạn nhân chất độc da cam, Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, Vượt qua số phận, Những hoạt động của Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng.

Với 6 chủ đề, mỗi chủ đề mang lại những cung bậc cảm xúc khác nhau về thảm họa da cam, giúp người xem cảm nhận được nỗi đau da cam và có những việc làm thiết thực, chung tay hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.
 
Hàng nghìn lượt khách xem triển lãm “Da cam – Lương tri và Công lý” 2

Đây là cuộc triển lãm có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc. Nội dung cuộc triển lãm đã nói lên sự thật kinh hoàng và sống động về thảm họa da cam mà quân đội Mỹ đã thực hiện trong cuộc chiến tranh Việt Nam; phản ánh phần nào về nỗi đau thể xác và tinh thần trong cuộc sống đời thường của các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/diôxin.

Thông qua đó, triển lãm giúp người dân và bạn bè quốc tế nhận thức rõ hơn về hậu quả nặng nề của chất độc da cam/dioxin mà quân đội Mỹ đã sử dụng tại Việt Nam, sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta trong việc khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin; đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng, các tổ chức, cá nhân cùng chia sẻ, làm dịu đi phần nào nỗi đau, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống cho nạn nhân, cũng như ủng hộ hành trình đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.
 
Hàng nghìn lượt khách xem triển lãm “Da cam – Lương tri và Công lý” 3
Triển lãm giúp người dân và bạn bè quốc tế nhận thức rõ hơn về hậu quả nặng nề của chất độc da cam/dioxin mà quân đội Mỹ đã sử dụng tại Việt Nam...

“Xem những bức tranh này, tôi hiểu thêm phần nào nỗi đau lớn mà nhân dân Việt Nam phải gánh chịu sau chiến tranh, sức tàn phá của nó thật khủng khiếp. Tôi mong rằng Chính phủ Mỹ hãy làm điều họ nên làm là góp phần đền bù, xoa dịu những mất mát đó. Công lý phải được thực hiện”, ông Andre Tierce (72 tuổi, đến từ nước Pháp) cho biết.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC