Ngày 3 Tháng 6, 2013 | 05:56 PM

Hãi sợ truyện tranh hentai của Nhật Bản

Hãi sợ truyện tranh hentai của Nhật Bản
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Truyện tranh và phim khiêu dâm hoạt hình hentai đã hủy hoại thể chất và tinh thần một thanh niên 23 tuổi ở Hà Nội, khi gián tiếp trở thành động lực khiến chàng trai này “tự sướng” đến 10 lần/ngày.

Hãi sợ truyện tranh hentai của Nhật Bản 1
Truyện tranh khiêu dâm hentai có nội dung, hình ảnh, ngôn từ không chỉ tác động mạnh đến người xem mà đặc biệt là giới trẻ những nhận thức lệch lạc về tình dục...
 
“Tự sướng” nhiều lần/ngày và hàng tháng trời khiến chàng thanh niên tên Chiều, theo phunutoday.vn đưa tin hôm 2/6 khiến dư luận xôn xao, phải ngất xỉu vì suy kiệt. Chiều tự khai mình nghiện truyện tranh khiêu dâm hentai. Trường hợp của Chiều dường như chỉ là bề nổi của tảng băng chìm mang tên gọi hentai.

Theo Wikipedia, hentai là thuật ngữ đọc theo phiên âm tiếng Nhật, ám chỉ các truyện tranh, phim hoạt hình và các văn hóa phẩm có liên quan của Nhật Bản chứa nội dung khiêu dâm. Nghĩa gốc của từ hentai trong Nhật ngữ là hư hỏng, biến thái về tình dục.

Truyện tranh khiêu dâm hentai tràn vào Việt Nam cùng với sự phát triển vũ bão của mạng Internet cộng với sự tiếp tay của nhiều nhóm người Việt thực hiện chuyển ngữ và tung lên các trang web Việt. Đến thời điểm này, chỉ cần vào bất kỳ công cụ tìm kiếm nào gõ “hentai” là xuất hiện hàng loạt kết quả với lời chào mời của chủ trang người Việt.

Hình ảnh và nội dung, ngôn từ trong truyện tranh khiêu dâm hentai mô tả trần trụi tất cả các lối quan hệ xác thịt của con người, kèm theo là những biến thái xoay quanh vấn đề tình dục như loạn luân, dụ dỗ quan hệ với trẻ vị thành niên, hiếp dâm…
 
Hãi sợ truyện tranh hentai của Nhật Bản 2
...mà còn mô tả trần trụi quan hệ xác thịt theo mọi cách biến thái làm suy giảm vẻ đẹp tâm hồn con người

Song song với truyện là phim hoạt hình khiêu dâm hentai. Lẽ dĩ nhiên, sự sinh động của phim khiến quá trình mô tả những biến thái tình dục của các nhân vật còn chân thực hơn, tác động đến người xem còn mạnh mẽ hơn.

Sự phát triển của các thiết bị số giá rẻ như máy tính bảng (1,5 triệu/cái) hay điện thoại thông minh (1 triệu/cái), có thể kết nối Internet thông qua 3G, khiến truyện tranh, phim hoạt hình khiêu dâm hentai như “cọp thêm cánh”, khiến bất kỳ đối tượng nào cũng dễ dàng tiếp cận. Các bản dịch truyện khiêu dâm hentai cũng nói “chưa đủ 18 chưa nên xem”, nhưng kết quả luôn ngược lại là điều dễ hiểu bởi tâm lý tò mò của người chưa đủ 18 tuổi.
 
Hãi sợ truyện tranh hentai của Nhật Bản 3
Phim hoạt hình khiêu dâm hentai cũng tràn lan trên mọi "nẻo đường" Internet

Phải chăng truyện tranh, phim hoạt hình khiêu dâm hentai là nguyên nhân của hàng loạt vụ việc đau lòng xảy ra trong thời gian gần đây liên quan đến trẻ em lẫn người lớn dính dáng đến cưỡng dâm, giết người?

Thực ra, tại Việt Nam hiện đang tồn tại đến độ đếm không xuể những trang web có nội dung khiêu dâm không liên quan gì đến hentai. Vì vậy “trăm dâu đổ đầu tằm” với hentai cho những vụ việc tồi tệ liên quan đến cưỡng dâm liên tục xảy ra trong thời gian qua mà truyền thông đã đưa tin là bỏ sót nguyên nhân. Nói cách khác, truyện tranh, phim hoạt hình khiêu dâm hentai chỉ là một phần nguyên nhân mà thôi.
 
Tuy nhiên, các chuyên gia xã hội học và tâm lý học nói rằng một người nghiện truyện tranh, phim hoạt hình khiêu dâm hentai mà đặc biệt là giới trẻ, nếu không hủy hoại tâm hồn và thể xác của bản thân như trường hợp thanh niên tên Chiều, thì nguy cơ hủy hoại ngoài bản thân là rất cao.
 
Hãi sợ truyện tranh hentai của Nhật Bản 4
Hàng loạt "ảnh nóng" được nhiều trang web hợp pháp tung ra ào ạt dưới vỏ bọc "kênh giải trí thông tin teen" khiến môi trường "xanh-sạch-đẹp" của không gian Internet ngày càng khan hiếm

Trong bối cảnh cơ quan chức năng khó lòng quản sự hiện diện và gia tăng của các trang web bất hợp pháp có nội dung khiêu dâm, trong đó có truyện tranh, phim hoạt hình khiêu dâm hentai thì nhiều trang web hợp pháp tỏ ra “chuyên nghiệp” trong việc khai thác “ảnh nóng” của giới “khoe thân” trong nước và thế giới. Nếu cộng các nguyên nhân của nạn cưỡng dâm đang bùng phát như đại dịch ở Việt Nam, các chuyên gia xã hội học phải tính luôn nội dung “nóng” trên các trang web hợp pháp này.

Trong khi chờ đợi sự cải thiện từ cơ quan chức năng trong một nỗ lực “dập web khiêu dâm” cần làm ngay, các bậc làm cha mẹ chỉ có thể “thân ta ta lo” bằng những nỗ lực hết sức mình giúp con em nhận ra những giá trị đúng liên quan đến tình dục.

“Khoái cảm khi quan hệ xác thịt là phần thưởng mà tạo hóa ban cho người nam-người nữ khi phối ngẫu, bù đắp cho sự nhọc nhằn nuôi dạy con cái sau này” hoặc giả “trời sinh ra ta tất hữu dụng, nỗ lực tìm kiếm và thực hiện mục tiêu của cuộc đời là điều mà ta phải luôn nghĩ đến”, những lời tỉ tê tương tự của bậc làm cha mẹ sẽ giúp con trẻ sớm nhận ra tình dục chỉ là “một phần tất yếu của cuộc sống”, và cuộc sống có nhiều mục tiêu lớn lao, đẹp hơn là chuyện xác thịt.

Triệu Minh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC