Ngày 30 Tháng 3, 2020 | 11:39 AM

Hải Phòng xử lý mức tối đa những trường hợp không thực hiện phòng chống dịch COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dừng giải quyết thủ tục hành chính đối với công dân, hạn chế người làm việc trong các cơ quan, đơn vị, xử lý nghiêm các trường hợp không áp dụng biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 với mức tối đa… là những động thái mới của Hải Phòng nhằm ứng phó với dịch bệnh này.

Hải Phòng xử lý mức tối đa những trường hợp không thực hiện phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố đã có nhiều văn bản chỉ đạo áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh đặc biệt là những nơi tập trung đông người, nơi có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất lớn.

Hải Phòng xử lý mức tối đa những trường hợp không thực hiện phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm qui định về phòng chống dịch COVID-19

Ngày 27/3/2020, UBND thành phố đã có Văn bản số 2244/UBND-VX yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp chính quyền và doanh nghiệp hạn chế cán bộ, công chức, người lao động đến cơ quan làm việc; tăng cường làm việc qua mạng, qua điện thoại; chỉ đến cơ quan giải quyết các công việc liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các việc cấp bách khác.

Hải Phòng xử lý mức tối đa những trường hợp không thực hiện phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Các cơ quan, tổ chức từ chối làm việc với người không đeo khẩu trang

Cụ thể: Dừng ngay việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính đối với công dân cho đến hết ngày 15/4/2020 (trừ các trường hợp đặc biệt, cấp bách do Thủ trưởng các cơ quan quyết định); Dừng tiếp công dân theo quy định đến hết ngày 15/4/2020. Đặc biệt, không làm việc với người đến cơ quan không đeo khẩu trang, không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Hải Phòng xử lý mức tối đa những trường hợp không thực hiện phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Nhiều hàng quán vẫn bán hàng phục vụ số lượng trên 50 người trong dịch COVID-19

Văn bản cũng nêu thực trạng qua kiểm tra vẫn còn một số tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 yêu cầu xử lý phạt ở mức tối đa đối với các trường hợp không thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hải Phòng xử lý mức tối đa những trường hợp không thực hiện phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Nếu cá nhân, tổ chức nào cố tình chống đối, giao Công an thành phố chỉ đạo xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật về hình sự.

Minh Lý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC