Ngày 12 Tháng 5, 2017 | 07:00 PM

Hải Phòng: Không hề cấm cửa hàng của người phụ nữ bị hắt luyn trộn chất thải vào thịt lợn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước thông tin cho rằng đoàn liên ngành của địa phương cấm bán thịt lợn đối với cửa hàng của chị Xuyến, người bị tạt dầu luyn ở chợ Lương Văn Cao, chính quyền địa phương đã lên tiếng bác bỏ.

Như tin đã đưa, khoảng 8h sáng 11/5, trong khi đang bán thịt lợn tại chợ Lương Văn Can, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, chị Đỗ Thị Xuyến (23 tuổi) và chị Phạm Thị Hòa (24 tuổi) bị hai người phụ nữ hắt dầu luyn trộn chất thải vào người và toàn bộ số thịt lợn đang bày trên sạp.

Sáng 12/5, đoàn công tác liên ngành của quận và phường sở tại đã đến kiểm tra toàn diện tại chợ Lương Văn Can, trong đó kiểm tra và nhắc nhở tại địa điểm bán hàng của chị Xuyến.

Nhiều người thấy vậy cho rằng đoàn liên ngành đã ngăn cấm không cho 2 người phụ nữ này bán thịt lợn tại chợ nên đã phản ứng và quay clip phát tán lên mạng xã hội. Thông tin này đã khiến dư luận ngạc nhiên và bất bình vì cho rằng đó là cách hành xử không hợp tình, hợp lý của chính quyền địa phương.


Người dân đến mua thịt lợn của chị Xuyến khá đông sau sự việc làm thịt lợn bẩn

Người dân đến mua thịt lợn của chị Xuyến khá đông sau sự việc làm thịt lợn bẩn

Trước thông tin trên, Chủ tịch phường Máy Tơ - ông Nguyễn Văn Thạo cho biết: Sáng 12/5, đoàn liên ngành của quận và phường đi kiểm tra thường xuyên chợ Lương Văn Cao, trong đó có 13 điểm bán thịt lợn.

Qua kiểm tra, các điểm này đều có đầy đủ giấy tờ liên quan đến lĩnh vực kinh doanh như: nguồn gốc, giấy kiểm dịch và giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh ATTP.

Tuy nhiên, diểm bán thịt lợn của chị Đỗ Thị Xuyến (SN 1994, tại xã Kiến Quốc, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) không có đầy đủ như những hộ khác. Do đó đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và yêu cầu nếu chị Xuyến muốn tiếp tục kinh doanh mặt hàng thịt lợn thì cơ quan chức năng sẽ hướng dẫn làm các thủ tục theo quy định pháp luật.

"Hoàn toàn không có chuyện đoàn liên ngành ngăn cấm chị Xuyến bán thịt ở chợ như một số thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội" ông Thao nhấn mạnh.

Về phía chị Đỗ Thị Xuyến, nạn nhân trong vụ hắt dầu luyn trộn phế thải để "dằn mặt" cũng khẳng định, đoàn liên ngành của quận và phường không ngắn cấm chị bán thịt tại đây, sáng và chiều cùng ngày chị vẫn bán bình thường.

Trung Đức

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC