Ngày 15 Tháng 6, 2019 | 03:38 PM

Hải Phòng: Hàng trăm tình nguyện viên ra quân dọn rác thải nhựa tại rừng phòng hộ ở Tiên Hưng, Tiên Lãng HP

Hải Phòng: Hàng trăm tình nguyện viên ra quân dọn rác thải nhựa tại rừng phòng hộ ở Tiên Hưng, Tiên Lãng HP
Các tình nguyện viên đang dọn rác thải nhựa tại rừng phòng hộ xã Tiên Hưng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước tình trạng rác thải bủa vây rừng phòng hộ, UBND xã Tiên Hưng đã ra quân thu gom hàng tấn rác về nơi tập kết để thiêu hủy làm sạch môi trường biển.

Sáng nay (15/6), hàng trăm tình nguyện viên (gồm đoàn thanh niên, hội phụ nữ, cựu chiến binh, bộ đội biên phòng đồn BP Vinh Quang) đã ra quân dọn rác thải nhựa tại rừng phòng hộ thuộc xã Tiên Hưng.

rac


Chùm ảnh: Các tình nguyện viên thu gom hàng tấn rác thải nhựa tại rừng phòng hộ xã Tiên Hưng.

Chùm ảnh: Các tình nguyện viên thu gom hàng tấn rác thải nhựa tại rừng phòng hộ xã Tiên Hưng.

Ông Võ Hồng Nam – Chủ tịch xã Tiên Hưng cho biết: “Trước tình trạng rác thải nhựa bủa vây rừng phòng hộ ven biển, chúng tôi tổ chức hàng trăm cán bộ, tình nguyện viên tiến hành thu gom khoảng 150m3 rác chủ yếu là xốp, nhựa và rác thải sinh hoạt. Các loại rác này rất cồng kềnh tốn diện tích nên mọi người thu gom vất vả. Về cơ bản chúng tôi đã xử lý xong số rác thải nhựa trôi dạt và mắc kẹt tại rừng, làm trong sạch môi trường biển.”

Bà Lê Thị Thùy Ninh - Bí thư đoàn xã Tiên Hưng chia sẻ: “UBND xã phát động phong trào thu gom, xử lý rác thải nhựa tại rừng phòng hộ, về phía đoàn thanh niên chúng tôi đã huy động 20 cán bộ, đoàn viên, thiếu niên tham gia. Công việc dọn rác bắt đầu từ 7h sáng đến 11h trưa. Hàng tấn rác thải nhựa đã được gần 100 tình nguyện viên thu gom lại cho vào bao tải, chất lên xe kéo và xe tải chở về khu bãi rác tập trung của xã chờ đốt. Mọi người làm việc rất chăm chỉ, tuy vất vả một chút nhưng ai cũng phấn khởi vì đã góp sức vào việc bảo vệ môi trường”.

Như Gia đình và xã hội đã đưa tin, gần 600m2 rác thải nhựa bủa vây khu vực rừng phòng hộ tại xã Tiên Hưng. Tình trạng này ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển của các cây rừng tái sinh và ô nhiễm môi trường biển. UBND huyện Tiên Lãng và Chi cục Kiểm Lâm Hải Phòng đã chỉ đạo địa phương xử lý dứt điểm số rác thải trên.

Minh Thư

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC