Ngày 2 Tháng 4, 2020 | 09:18 PM

Hải Phòng: Hi hữu chủ nhà cùng hàng xóm sơ tán trong đêm vì ngôi nhà bỗng sụt nghiêng dọa đổ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đang trong giai đoạn sửa chữa, ngôi nhà 5 tầng ở lô 26D (phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) bất ngờ bị sụt lún mạnh, nghiêng hẳn ra đường khiến chủ hộ và một vài gia đình lân cận phải sơ tán ngay trong đêm.

Theo quan sát của phóng viên, ngôi nhà số 23A, lô 26D đường Lê Hồng Phong (phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) có quy mô 5 tầng, cao tầm 15m, diện tích mặt sàn 55m2 hiện đang quây bạt che chắn, nghiêng lệch về phía mặt đường chính. Ngôi nhà nằm ngay góc ngã ba giao cắt với các đường nội bộ của khu đô thị, tập trung đông người qua lại.

Hải Phòng: Chủ nhà cùng hàng xóm sơ tán trong đêm vì ngôi nhà bỗng sụt nghiêng dọa đổ - Ảnh 1.

Nhìn từ xa ngôi nhà như sắp đổ xuống đường

Theo người hàng xóm gần đó kể, ngôi nhà này được xây dựng từ năm 2006 và xuất hiện hiện tượng bị nghiêng lệch phải dựa vào tường nhà 21A sát cạnh. Nửa tháng nay, chủ nhà có thuê bên xây dựng đến khắc phục sự cố trên. Trong quá trình xử lý, tốp thợ đã đào một bên móng nhà và vỉa hè phía ngã ba rồi dùng cốp pha chống đỡ tường bên ngoài. Đến 23 giờ ngày 1/4, bảo vệ khu phố phát hiện nhiều thanh cốp pha đồng loạt gẫy kèm theo tiếng động lớn rồi ngôi nhà nhanh chóng bị nghiêng hẳn về phía mặt đường. Thấy vậy, bảo vệ vội hô hoán cho chủ nhà và hàng xóm lân cận biết.

Hải Phòng: Chủ nhà cùng hàng xóm sơ tán trong đêm vì ngôi nhà bỗng sụt nghiêng dọa đổ - Ảnh 2.

Nhà hàng xóm cũng bị sơ tán trong đêm để đảm bảo an toàn tính mạng cho cả gia đình

Hải Phòng: Chủ nhà cùng hàng xóm sơ tán trong đêm vì ngôi nhà bỗng sụt nghiêng dọa đổ - Ảnh 3.

Từ tầng 2 đến tầng 5 ngôi nhà gần như ngã đổ về phía trước

Nhận tin báo từ người dân, đại diện chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường, khảo sát tình hình và yêu cầu người dân nhanh chóng sơ tán khỏi khu vực bị ảnh hưởng. Đồng thời cho triển khai lắp đặt barie, phong tỏa cả 3 ngã rẽ về phía ngôi nhà trên nhằm đảm bảo an toàn.

Hải Phòng: Chủ nhà cùng hàng xóm sơ tán trong đêm vì ngôi nhà bỗng sụt nghiêng dọa đổ - Ảnh 4.

Những nhà hàng xóm sát ngôi nhà bị nghiêng đều phải sơ tán

Hải Phòng: Chủ nhà cùng hàng xóm sơ tán trong đêm vì ngôi nhà bỗng sụt nghiêng dọa đổ - Ảnh 5.

Chính quyền phường Đông Khê đã phong tỏa hiện trường và đình chỉ việc sửa chữa ngôi nhà

Hải Phòng: Chủ nhà cùng hàng xóm sơ tán trong đêm vì ngôi nhà bỗng sụt nghiêng dọa đổ - Ảnh 6.

Nhiều người qua lại đoạn giao cắt này không khỏi sợ hãi ngôi nhà đổ sập bất cứ lúc nào

Trao đổi với Gia đình và Xã hội, ông Vũ Phi Tùng - Chủ tịch UBND phường Đông Khê cho biết: "Trước đó, chủ nhà không xin cấp phép sửa chữa. Hiện, phường đã tổ chức phong tỏa hiện trường, đình chỉ tuyệt đối việc sửa chữa của ngôi nhà này để đảm bảo an toàn cho chủ nhà, các hộ dân xung quanh và người qua lại khu vực. Chúng tôi đã yêu cầu chủ đầu tư phải thuê đơn vị tư vấn, thi công lập hồ sơ thiết kế và trình phê duyệt theo quy định rồi mới tiến hành sửa chữa để đảm bảo an toàn.", ông Tùng nhấn mạnh.

Đinh Huyền

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC