Ngày 10 Tháng 12, 2015 | 01:00 PM

Hà Nội trang hoàng đón Giáng sinh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Còn đúng nửa tháng nữa mới đến Giáng sinh nhưng các địa điểm vui chơi ở Thủ đô đã được trang hoàng rực rỡ với những cây thông Noel, biểu tượng tuần lộc dưới ánh đèn lung linh.

Quà tặng, đồ trang trí Noel đa dạng hơn, người dân tấp nập đi mua sớm Quà tặng, đồ trang trí Noel đa dạng hơn, người dân tấp nập đi mua sớm

GiadinhNet - Còn gần 20 ngày nữa mới đến lễ Giáng sinh, nhưng không khí mua sắm quà, đồ trang trí Noel đang "nóng' dần tại nhiều tuyến phố chuyên bán đồ giáng sinh.

Tại Nhà thờ lớn những đêm lạnh này trở thành điểm tham quan hút khách bậc nhất. Cũng như các năm trước, chuẩn bị đón Giáng sinh, Nhà thờ lớn lên đèn lộng lẫy.

Tại đây các bạn trẻ còn được tận hưởng những món ăn ngon ở các tuyến phố gần đó như phố Ấu Triệu, Lý Quốc Sư, Nhà Thờ, Nhà Chung…

Buổi tối trước Nhà Thờ Lớn
Buổi tối trước Nhà Thờ Lớn

Phố Hàng Mã và những khu khố lân cận là nơi thay đổi lớn nhất ở những ngày này. Khu phố hiện khoác lên mình sắc đỏ, xanh, trắng của vô vàn món đồ đáng yêu như mũ ông già Noel, đồ trang trí cây thông. Khi thành phố lên đèn cũng là lúc phố Hàng Mã rực sáng trong muôn màu.

Khách sạn Sofitel Metropole, Royal City, Times City cũng được trang trí hoành tráng với nhiều hạng mục như cây thông Noel khổng lồ, khu đài phun nước với hệ thống đèn rực sáng.

Từ những ngày đầu tháng 12, sảnh của những khu vui chơi này đã được trang hoàng vô cùng rực rỡ. Ngay từ cổng vào xuất hiện nhiều biểu tượng của mùa Giáng sinh an lành và năm mới.

Nhiều tuyến phố không khí Noel đã về (ảnh Ngọc Linh)
Nhiều tuyến phố không khí Noel đã về (ảnh Ngọc Linh)

Trên các tuyến phố bán đồ trang trí phục vụ lễ Giáng sinh khác như Lương Văn Can, đã bắt đầu tấp nập hàng hóa phục vụ mùa Giáng sinh.

Theo quan sát của chúng tôi, các mặt hàng cho mùa Giáng sinh 2015 khá phong phú và đa dạng về màu sắc chủng loại, chất liệu, và chủ yếu được sản xuất trong nước.

Giá các mặt hàng này dao động từ vài ngàn chục vài trăm ngàn đồng tùy thuộc vào từng chủng loại. Cây thông nhỏ cao khoảng 0,9-1,6 m dao động từ 150-300.000 đồng. Cây thông lớn cao từ 2,1-2,4m giá giao động ở khoảng 300-600.000 đồng. Cây thông lớn, thích hợp với các văn phòng, công sở có giá từ 250.000 đến 3 triệu đồng.

Mặt hàng trang trí Noel cũng khá đa dạng, phong phú như các loại dây trang trí bằng kim tuyến, hình những con tuần lộc, chuông, vòng nguyệt quế, đèn chớp, người tuyết, ông già Noel treo cây thông… Các sản phẩm này có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng, tùy mẫu mã, kích cỡ.

Mùa Noel 2015 hàng nội chiếm ưu thế (ảnh Ngọc Linh)
Mùa Noel 2015 hàng nội chiếm ưu thế (ảnh Ngọc Linh)

Theo chị Hồ Hiền, nhân viên hàng bán hàng phục vụ Giáng sinh tại phố Nguyễn Lương Bằng: “Giá cả năm nay khá ổn định, một số mặt hàng tăng giá nhưng tăng rất ít chỉ 3% đến 5%. Khá đặc biệt, năm nay hàng Việt Nam phong phú, bắt mắt và giá dễ chịu hơn một số mặt hàng cùng chủng loại ngoại nhập nên được khách hàng ưu thích”.

Bên cạnh đó, các loại trang phục ông già tuyết hay váy công chúa tuyết dành cho trẻ em do các cơ sở may mặc của Hà Nội sản xuất được người tiêu dùng yêu thích. Giá mỗi bộ quần áo, váy áo dành cho trẻ em dao động từ 70.000 – 150.000 đồng/bộ, dành cho người lớn từ 200.000 – 250.000 đồng/bộ. Đặc biệt, bộ quần áo ông già Noel người lớn, có kèm theo đầy đủ phụ kiện như mũ, râu, túi quà, chất liệu nhung dày, chất lượng tốt có giá lên tới 900.000 đồng/bộ.

H.Phương/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC