Ngày 7 Tháng 3, 2017 | 09:52 AM

Hà Nội tiếp tục nghiên cứu vấn đề loa phường

GiadinhNet - Đối với vấn đề nên sử dụng loa phường thế nào, Chủ tịch UBND thành phố tiếp tục giao Sở Văn hóa - Thể thao nghiên cứu tình hình thực tế, lắng nghe ý kiến người dân, trình UBND thành phố xem xét quyết định.

Với việc sử dụng loa phường thế nào, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Sở Văn hóa - Thể thao nghiên cứu thực tế, trình UBND thành phố xem xét. Ảnh: TL
Với việc sử dụng loa phường thế nào, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Sở Văn hóa - Thể thao nghiên cứu thực tế, trình UBND thành phố xem xét. Ảnh: TL

Thông tin từ cuộc họp giao ban gồm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội với giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành sáng 6/3, cho biết, trong tháng 3 này, UBND TP sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá Nhật Bản và triển lãm Hoa anh đào tại Hà Nội nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hoá, đất nước và con người Nhật Bản với người dân Hà Nội, đồng thời kết hợp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hoá, du lịch, kinh tế giữa Thủ đô Hà Nội và Nhật Bản. Các hoạt động giao lưu văn hoá Nhật Bản và triển lãm Hoa anh đào tại Hà Nội sẽ được khai mạc vào 20h ngày 10/3, tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, khu vực hồ Hoàn Kiếm. Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP đã yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao TP Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo và không thu tiền khách đến tham quan.

Ngoài ra, ông Chung cũng nhấn mạnh, Sở LĐ-TB&XH tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt là vận động thương binh, bệnh binh bỏ xe 3 bánh chở hàng và thành phố sẽ có giải pháp tạo nghề để họ có cơ sở ổn định đời sống, thu nhập. Đối với vấn đề nên sử dụng loa phường thế nào, Chủ tịch UBND thành phố tiếp tục giao Sở Văn hóa - Thể thao nghiên cứu tình hình thực tế, lắng nghe ý kiến người dân, trình UBND thành phố xem xét quyết định. Một trong những vấn đề nóng khác mà dư luận quan tâm thời gian qua là lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, ông Chung đề nghị Sở Tư pháp Hà Nội phối hợp với Sở Xây dựng rà soát quy định, phương án sử dụng lòng đường, vỉa hè, đặc biệt là khu vực kinh doanh để bảo đảm đường đi của khách mua hàng và lối đi lại của người dân; nghiên cứu giao cho đội trật tự đô thị các quận, huyện xử phạt những tổ chức, cá nhân vi phạm trật tự giao thông, đô thị.

Lê Nhung

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC