Ngày 6 Tháng 9, 2019 | 04:11 PM

Gửi con trai cho người lạ chăm sóc, người mẹ nói đến bệnh viện truyền máu rồi mất liên lạc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Người phụ nữ gửi con còn rất trẻ, nói hôn nhân không hạnh phúc và đang bị bệnh.

Bé trai 17 tháng tuổi hiện đang được gia đình bà Nguyễn Thị Liên (52 tuổi), ngụ số 15/5 đường Phạm Ngọc Thảo,  P. Tây thạnh, Q. Tân Phú (TP.HCM) chăm sóc. Bà Liên cho biết, bà nuôi dưỡng bé trên từ ngày 30/6 đến nay.

Trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 30/6, cháu gái bà Liên đưa hai mẹ con 1 người phụ nữ đến nhờ bà chăm sóc cháu bé khoảng 10 ngày. 

"Trước đó, chị ấy đem con đến gửi tại nhà trẻ Hồng Nhung (P.Tây Thạnh). Tuy nhiên, nhà trẻ không nhận giữ cháu qua đêm. Sau đó, cháu gái của tôi đang công tác tại đó đã dẫn họ đến nhà nhờ tôi. Lúc ấy, tôi đang làm việc tại quán phở gần nhà, mình cũng bận bịu định không nhận giữ, thế nhưng sau khi nghe chị kể về hoàn cảnh mình lại động lòng thương cảm", bà Liên cho biết.

Gửi con trai cho người lạ chăm sóc, người mẹ nói đến bệnh viện truyền máu rồi mất liên lạc - Ảnh 1.

Cháu bé bị mất liên lạc với mẹ hơn 2 tháng

Bà Liên nghe người phụ nữ này giới thiệu tên là My, khoảng 24 tuổi. "Mình cũng cả tin không hỏi giấy tờ của hai mẹ con, cũng không rõ địa chỉ của họ ở đâu cả. Chị ấy nói đang bị bệnh nặng, nhờ tôi coi giúp khoảng 10 ngày để đi viện chạy thận. Tôi có hỏi về chuyện gia đình, chị kể người chồng bỏ hai mẹ con đi theo nhân tình. Bà ngoại mê cờ bạc, không chăm cháu", bà Liên nói tiếp.

Theo lời bà Liên, khi đem cháu bé gửi cho bà, người phụ nữ này không mang đồ sinh hoạt của bé. 

"Ngày hôm sau, chị ấy có đem lại bịch tã và ít quần áo cho cháu. Chị ấy có cho số điện thoại để tôi liên hệ khi có việc gấp. Tuy nhiên, số điện thoại này sau đó không liên lạc được và chị ấy cũng không quay lại đây lần nào" - bà Liên nhớ lại.

Như mô tả của bà Liên, người phụ nữ đem gửi con có dáng người thấp, tóc ngắn ngang vai và nói giọng Bình Định. 

"Từ bữa đó đến nay tôi cũng nghỉ việc làm ở nhà coi thằng bé. Nhìn lúc hai mẹ con quấn quýt nhau thì có thể thấy chị ấy rất thương thằng bé. Tuy nhiên, không rõ nguyên cớ gì mà người mẹ này lại không quay lại đón con. Sự việc trên tôi cũng báo cho địa phương, các anh chị trên ấy cũng đang xác minh tìm người thân cho cháu", bà Liên cho biết.

Trao đổi với Báo Gia đình và Xã hội, đại diện UBND P.Tây Thạnh xác nhận sự việc. Cũng theo đơn vị này, rất nhiều gia đình hiếm muộn đến xin nhận cháu làm con nuôi. Tuy nhiên, địa phương vẫn đang xác minh thông tin thân nhân gia đình cháu bé. Trong ngày mùng 9/9,  nếu không tìm được cha mẹ cháu, đơn vị này sẽ làm hồ sơ gửi cháu vào trung tâm bảo trợ xã hội.

Lê Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC