Ngày 14 Tháng 11, 2019 | 11:23 AM

Giới trẻ kéo đến xem và vẫy tay chào Khá "Bảnh", Tướng Nguyễn Hữu Cầu nói "cần có cuộc chấn hưng giáo dục"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 13/11, TAND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) đã tiến hành xét xử phiên sơ thẩm đối với bị cáo Ngô Bá Khá (tức Khá bảnh) và đồng bọn về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đáng chú ý, phiên xét xử có rất nhiều giới trẻ, trong đó có học sinh, kéo đến để được ngắm "thần tượng" Khá Bảnh.

Sau phần nghị án, TAND thị xã Từ Sơn đã tuyên phạt Ngô Bá Khá 6 năm 6 tháng tù về tội Tổ chức đánh bạc và 4 năm tù về tội Đánh bạc. Tổng hợp mức án, Khá "Bảnh" lĩnh 10 năm 6 tháng tù và bị xử phạt 30 triệu đồng.

Cùng phạm hai tội danh trên, bị cáo Nguyễn Hữu Hội nhận mức án 8 năm 6 tháng tù. Các bị cáo còn lại gồm: Nguyễn Văn Quang 5 năm, Trịnh Hữu Quý 12 tháng tù, Ngô Lương An 20 tháng, Nguyễn Trọng Công 15 tháng tù về tội Đánh bạc.

Trước khi bị bắt, Khá "Bảnh" nổi tiếng trên mạng xã hội, Youtube bằng những video mang tính chất côn đồ, bạo lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến đạo đức cũng như khiến giới trẻ có suy nghĩ lệch lạc.

Giới trẻ kéo đến xem thần tượng Khá Bảnh tại tòa, Tướng Nguyễn Hữu Cầu nói cần có cuộc chấn hưng - Ảnh 1.

Giới trẻ kéo đến tòa để được "ngắm" Khá Bảnh. Ảnh: PH.

Điều khiến rất nhiều phóng viên cũng như lực lượng chức năng ngạc nhiên tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 13/11 là xuất hiện nhiều người dân, giới trẻ, học sinh kéo đến với mục đích "được ngắm" và vẫy tay chào Khá "Bảnh".

Việc giới trẻ "hâm mộ" Khá "Bảnh" trên mạng xã hội thời gian trước cộng với việc kéo đến tòa để được ngắm "thần tượng" đã khiến các bậc cha mẹ, thầy cô cảm thấy giật mình trước sự thay đổi của giới trẻ hiện nay.

Giới trẻ kéo đến xem thần tượng Khá Bảnh tại tòa, Tướng Nguyễn Hữu Cầu nói cần có cuộc chấn hưng - Ảnh 2.

Khá "Bảnh" lĩnh 10 năm 6 tháng tù.

Liên quan đến vấn đề này, sáng ngày 14/11 trao đổi bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu (đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An) nêu quan điểm, Khá "Bảnh" là một "thần tượng" nhưng đó là "thần tượng" lệch chuẩn. Thiếu tướng cũng cho biết, trong suy nghĩ của giới trẻ bây giờ thì giá trị bị thay đổi.

"Thực ra hiện tượng, trào lưu này là biểu hiện lệch lạc và sẽ không tồn tại lâu trong giới trẻ. Đến một thời điểm nào đó khi lớn hơn chút nữa, nhận thức nâng cao thì bản thân các em sẽ nhận ra Khá "Bảnh" không phải là "thần tượng" nữa. Chúng ta cũng cần cảm thông cho giới trẻ", Thiếu tướng cho hay.

Nói về giải pháp, Tướng Cầu cho biết: "Chúng ta phải có một cuộc chấn hưng, cuộc chấn hưng về giáo dục và các thang giá trị chân chính của xã hội cho giới trẻ".

Tuy nhiên, giải pháp trước mắt là nhờ vào báo chí, truyền thông để lên án, phân tích cho giới trẻ biết đấy là những "thần tượng" không được tôn trọng, vi phạm pháp luật. Ngoài ra, còn định hướng cho giới trẻ một thang giá trị đúng với chuẩn mực đạo đức xã hội, đúng với truyền thống của mình.

Thiếu tướng nhấn mạnh thêm: "Trong thời điểm chúng ta cần chấn hưng, định hướng lại cho giới trẻ thì báo chí là một kênh cực kỳ quan trọng cho giới trẻ".

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC