Ngày 21 Tháng 10, 2014 | 08:21 AM

Giáo dục sớm - Một cách học mà chơi lý thú

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chúng ta biết rằng, tất cả trẻ em đều đang học trước khi chúng được sinh ra. Bên trong bộ não của trẻ sẵn có một nền tảng đã được xây dựng không chỉ để phát triển về mặt thể chất, mà còn về mặt nhận thức, tình cảm và xã hội.

 

Bé học cách vượt qua nỗi sợ hãi tại bảo tàng chứng tích chiến tranh

Việc nuôi dưỡng một đứa trẻ không đơn thuần là phát triển sức khoẻ thể chất mà còn phát triển tốt cả về mặt tâm lý. Trong 5 năm đầu đời, tiềm năng học của trẻ là lớn nhất, do đó mọi cơ hội học tập cần được cung cấp cho trẻ em ở độ tuổi sớm nhất có thể. Phương pháp giáo dục sớm từ 0 tuổi  thúc đẩy bộ não người tăng trưởng, khiến cho chức năng của bộ não có xu hướng hoàn thiện.

Rất nhiều bậc cha mẹ sẽ lo lắng liệu trẻ có bị ép khổ học, liệu tuổi thơ của trẻ có bị đánh cắp khi được giáo dục quá sớm như vậy. Trao đổi về điều này, ThS. Nguyễn Thị Liên Khương, Giám Đốc Điều Hành Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy, đơn vị tiên phong ứng dụng giáo dục sớm tại TP.HCM, nhấn mạnh rằng, thực ra việc học và chơi trong giáo dục trẻ từ 0 đến 6 tuổi có tính thống nhất - “học một cách lý thú chính là chơi; chơi một cách có ích chính là học”. Chọn việc học một cách lý thú chứ không phải là học một cách cứng nhắc, chọn việc chơi một cách có ích chứ không phải là chơi một cách vô bổ. Thêm vào đó, sự tác động của môi trường và những tấm gương chính là sự giáo dục tốt nhất cho trẻ. Đó chính là các phương pháp giáo dục sớm theo Phương án 0 tuổi đang được áp dụng tại Hệ thống Trường Mầm non Saigon Academy – học mà chơi, chơi mà học!

 

Bé thu hoạch thành quả sau mấy tháng chăm sóc vất vả

Với mục đích chia sẻ phương pháp “học một cách lý thú chính là chơi; chơi một cách có ích chính là học”  đến với các gia đình, nhà trường tổ chức các buổi miễn phí “Vui học cùng con Lớp trải nghiệm giáo dục sớm” dành cho phụ huynh và bé từ 12 tháng đến 5 tuổi vào thứ 7 ngày 25/10/2014, từ 9h-11h. Trong khi các chuyên gia giáo dục sớm của Hệ thống nhà trường chia sẻ và hướng dẫn các phương pháp giáo dục sớm khoa học dành cho Phụ huynh (Lớp dành cho ba mẹ), các giáo viên nhà trường sẽ tổ chức lớp học demo dành cho bé có sự tham gia của ba hoặc mẹ (Lớp dành cho bé). Do vậy, Phụ huynh được yêu cầu tham gia ít nhất 2 người trong một buổi học thử.

 

Bé tìm hiểu các loài hoa tại công viên

Quý Phụ huynh vui lòng đăng ký tham gia các Lớp học dành cho ba mẹ và bé miễn phí tại đây hoặc liên hệ với bộ phận tư vấn tuyển sinh của nhà trường tại một trong hai cơ sở.

 

Hệ thống Trường Mầm non Saigon Academy

Cơ sở TND: 27AB Trần Nhật Duật, P. Tân Định, Quận 1

Tel: 08 38484930 - 0169 3333 839

Cơ sở NTB: 208 Nguyễn Thái Bình, P.12, Quận Tân Bình

Tel: 08 3811 3885 - 08 3811 3031

Email: principal@saigonacademy.com; info@saigonacademy.com

Website: www.saigonacademy.com

Facebook: www.facebook.com/saigonacademy

 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC