Ngày 11 Tháng 9, 2013 | 05:00 AM

Ga Sài Gòn triển khai mạng wifi miễn phí

Ga Sài Gòn triển khai mạng wifi miễn phí
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Công ty Đường sắt miền Nam phối hợp với Công ty CP Công nghệ nguồn mở Thế Hệ Mới đã đưa dịch vụ Internet wifi miễn phí vào sử dụng tại ga Sài Gòn.

Công ty Đường sắt miền Nam phối hợp với Công ty CP Công nghệ nguồn mở Thế Hệ Mới đã đưa dịch vụ Internet wifi miễn phí vào sử dụng tại ga Sài Gòn nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách trong việc truy cập tìm kiếm thông tin vé tàu nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Đây là bước đầu của đề án đầu tư hệ thống wifi miễn phí tại các nhà ga trong nước của ngành đường sắt, tiến tới mục tiêu hoàn chỉnh dần hệ thống mua bán vé tàu tại các nhà ga trên cả nước. Ngoài ra, hệ thống này còn được lắp đặt tại 11 ga lớn khác gồm: Hà Nội, Vinh, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Diêu Trì, Tuy Hòa, Nha Trang, Phan Thiết.

Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới triển khai dịch vụ wifi miễn phí cho khách hàng tại các nhà ga. Từ đó, đề án còn có ý nghĩa lớn về mặt quảng bá hình ảnh của một nước Việt Nam thân thiện với bạn bè quốc tế. Đây cũng là đợt triển khai đúng dịp ga Sài Gòn triển khai bán vé Tết Giáp Ngọ 2014 nhằm hoàn chỉnh công tác phục vụ hành khách.      
 
H.Tuấn
Dữ liệu hộp đen: Phải cung cấp với tần suất 1 phút/bản tin
 
Bộ GTVT cho biết, kể từ ngày 15/10, các đơn vị kinh doanh vận tải, các đơn vị sản xuất, nhập khẩu thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) của xe ô tô và các tổ chức, cá nhân liên quan trong phạm vi cả nước sẽ phải cung cấp các dữ liệu, thông tin về hoạt động của xe ô tô và lái xe từ hộp đen về Tổng cục Đường bộ Việt Nam với tần suất 1 phút/bản tin.
Các thông tin phải bảo đảm kịp thời, khách quan, chính xác, không được sửa chữa làm sai lệch. Dữ liệu khai thác từ hộp đen được sử dụng phục vụ cho công tác quản lý vận tải và công tác điều tra tai nạn của các cơ quan có thẩm quyền và được bảo mật. Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ quản lý hệ thống thông tin thống nhất trên phạm vi toàn quốc.  
 
T.Lương
 
Truy thu thêm 125 tỷ đồng từ xăng dầu
 
Các doanh nghiệp xăng dầu tới đây sẽ phải nộp thêm 125 tỷ đồng, đưa con số truy thu thuế lên 470 tỷ. Đây là kết quả kiểm toán chuyên đề của Kiểm toán Nhà nước về quản lý hàng tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập năm 2012 tại Tổng cục Hải quan, được thực hiện từ ngày 4/4 đến 9/6 vừa qua. Lý do không phải do doanh nghiệp gian lận, trốn thuế, mà bởi Bộ Tài chính ban hành quy định bất cập trong việc quản lý hàng tạm nhập tái xuất xăng dầu.  Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị Bộ Tài chính chỉ đạo rà soát các tờ khai xăng dầu tạm nhập chuyển tiêu thụ nội địa năm 2012 và truy thu số tiền trên.

     Hà Phương

Trên 90% đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc
 
Ngày 9/9, Sở KHCN Quảng Bình cho biết, sau gần 1 tháng thanh tra đã phát hiện 12/12 cơ sở buôn bán với gần 4.200 đồ chơi trẻ em ở các chợ chính và một số siêu thị trên địa bàn TP Đồng Hới vi phạm quy định về tiêu chuẩn, chất lượng, sở hữu công nghiệp và nhãn hàng hóa. Kết quả cho thấy hầu hết sản phẩm đồ chơi trẻ em được bày bán đều có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng không có giấy tờ chứng minh xuất xứ hàng hóa, trên 90% không gắn dấu hợp quy (CR), không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Đoàn kiểm tra đã tịch thu các sản phẩm thuộc danh mục hàng nguy hiểm và cấm lưu thông trên thị trường như kiếm, súng đồ chơi…     

H. Phương

Xây dựng tuyến đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang
 
Sáng 8/9, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường dẫn đầu đoàn công tác làm việc với tỉnh Bắc Giang về chủ trương đầu tư tuyến đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn đoạn qua Bắc Giang. Tuyến đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang có chiều dài 41 km nằm trong dự án đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn có tổng chiều dài trên 100 km. Tuyến đường này sẽ được khởi công vào cuối năm 2013 với vốn đầu tư tất cả các hạng mục khoảng 3.600 tỷ đồng. Theo chủ trương, đoạn đường chạy qua tỉnh Bắc Giang sẽ đầu tư theo hình thức BOT với thiết kế từ 4 đến 6 làn xe, tốc độ tối đa cho phép là trên 80 km/h. Tổng vốn đầu tư tất cả các hạng mục khoảng 3.600 tỷ đồng.          

H.Phương

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC