Ngày 20 Tháng 5, 2013 | 01:22 PM

Quảng Ninh:

“Đứng tim” thang máy rơi tự do tại tòa nhà cao nhất Hạ Long

 “Đứng tim” thang máy rơi tự do tại tòa nhà cao nhất Hạ Long
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cầu thang máy đang đi xuống thì bất chợt chết giữa chừng rồi rơi tự do đến tầng 2 mới khựng lại. Sau gần 30 phút, những người ở trong thang máy mới được “giải cứu”. Nỗi hoảng sợ hiện trên tất cả khuôn mặt mọi người khi được đưa ra khỏi thang máy .

Sự cố trên xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng ngày 20/5, tại tòa nhà Hạ Long DC tọa tại đường 25/4 (phường Bạch Đằng, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Anh Trịnh Vũ Khoa ở số nhà 14.06, tòa nhà Hạ Long DC cho biết: khoảng 6 giờ 45 phút sáng nay, vợ anh rời nhà đưa cháu nhỏ đi học. Đến khoảng 7 giờ 10 phút thì vợ gọi điện cho anh bảo bị kẹt trong thang máy đã 25 phút. Chị cũng cho biết, đã bấm chuông cấp cứu, nhưng không thấy ai lên hỗ trợ. Ngay sau đó, anh Khoa đã đi cầu thang máy khác xuống phòng trực an ninh bảo vệ tòa nhà yêu cầu được hỗ trợ.
 “Đứng tim” thang máy rơi tự do tại tòa nhà cao nhất Hạ Long 1
Cầu thang máy xảy ra sự cố
Do thiết kế từ tầng 2 đến tầng 4 của toà nhà không có cửa nối mở ra ngoài, nên sau khi thông báo mất khoảng hơn 20 phút sau nhân viên kỹ thuật và bảo vệ tòa nhà mới dùng tời kéo thang máy ngược lên tầng 5 để giải thoát cho những người kẹt bên trong. 
 
“Mặt ai cũng tái nhợt, sợ hãi, mồ hôi nhễ nhại…”  Khoa mô tả khung cảnh khi cầu thang máy mở ra.
 
Chị Phượng vợ anh Khoa kể lại: “Trước khi thang máy đứng khự lại thì cầu thang máy rơi tự do hút xuống”. Ở trong cảnh cùng bị “nhốt” như vậy, anh Cường đã bình tĩnh dùng chìa khóa nậy hé cửa mới có sóng để liên lạc được với người bên ngoài”.
 
Anh Khoa cho biết: căn nhà anh ở có diện tích 182 m2, được mua với giá gần 5 tỷ đồng, khi mới vào ở gia đình còn phải nộp thêm tiền vận hành thang máy, bảo vệ, vệ sinh.
 “Đứng tim” thang máy rơi tự do tại tòa nhà cao nhất Hạ Long 2
Toà nhà Hạ Long DC với 22 tầng đang là toà nhà phức hợp cao nhất Hạ Long hiện nay
Theo lời ông Cường, giám đốc Công ty xây dựng Quảng Ninh (chủ đầu tư xây dựng tòa nhà Hạ Long DC): Sự cố xảy ra như vậy là bình thường bởi trong thời kỳ thang máy đang được bảo hành. Việc người dân phản ánh với báo chí có thể do quá hoảng sợ.

Tòa nhà Hạ Long DC được khai trương vào ngày 25/8/2012, theo thông báo của chủ đầu tư, đây là toà nhà phức hợp hiện đại và cao nhất Hạ Long hiện nay với 22 tầng gồm khách sạn cao cấp, chung cư cao cấp và văn phòng cho thuê.

 Minh Hải

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC