Ngày 30 Tháng 9, 2013 | 05:22 AM

Dừng thu phí tại cầu Bãi Cháy

Dừng thu phí tại cầu Bãi Cháy
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng vừa chỉ đạo chốt thời điểm dừng hoạt động Trạm thu phí cầu Bãi Cháy (tỉnh Quảng Ninh) là ngày 15/10 tới đây.

Theo hợp đồng giữa các bên, thời gian thu phí còn lại của trạm thu phí cầu Bãi Cháy là đến tháng 12/2014. Tuy nhiên, Công ty CP An Sinh (nhà đầu tư trúng thầu thu phí cầu Bãi Cháy) đã có văn bản gửi Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, yêu cầu mức giá mua quyền thu phí còn lại của trạm là 228 tỷ đồng, chênh 88 tỷ đồng so với mức tính toán của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Sau chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT, đơn vị này đã kí hợp đồng với Công ty CP Định giá và tài chính Việt Nam để tiến hành định giá độc lập, nhằm xác định giá mua lại quyền thu phí.     
 
T.Minh
Yêu cầu 2 cục Hải quan chấn chỉnh việc quản lý hàng hoá
 
Tổng cục Hải quan vừa có văn bản yêu cầu Cục Hải quan TP Hà Nội và Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn chấn chỉnh thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu chuyển cảng đường sắt. Qua công tác thanh tra, kiểm tra và tổng hợp số liệu tại hai đơn vị này, Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan TP Hà Nội và Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo Chi cục Hải quan Ga đường sắt liên quan chấn chỉnh việc xác nhận, hồi báo và thanh khoản theo biên bản bàn giao hàng hóa nhập khẩu chuyển cảng giữa Hải quan ga liên vận biên giới và ga liên vận nội địa. Đồng thời cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, công tác phối hợp với cơ quan liên quan tại Ga để đảm bảo việc thực hiện thủ tục Hải quan đúng quy trình, quy định hiện hành.   
 
Nhật Vũ
 
Hà Nội có hơn 6.000 doanh nghiệp nợ BHXH
 
Theo Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội, hiện có 6.165 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn nợ 1.297 tỷ đồng BHXH. Trong số trên có 33 đơn vị, doanh nghiệp liệt vào diện nợ xấu. Theo thống kê, nợ bảo hiểm năm 2013 gia tăng hơn năm 2012.  Nguyên nhân được xác định là do kinh tế khó khăn, mặt khác cũng có đơn vị, doanh nghiệp chây ỳ, chiếm dụng tiền của người lao động. Năm 2013, kế hoạch thu của BHXH Hà Nội là trên 16.709 tỷ đồng và khó đạt kế hoạch do nợ đọng. Hiện các đơn vị, doanh nghiệp nợ bảo hiểm tạm thời không được Bảo hiểm xã hội thành phố thanh toán các khoản như ốm đau, thai sản, nghỉ hưu, mất sức... cho người lao động. Như vậy, vì doanh nghiệp mà quyền lợi người lao động đang bị ảnh hưởng nặng nề.        
 
Công Tâm

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC