Ngày 5 Tháng 4, 2013 | 05:00 AM

Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 dự kiến hoàn thành vào 8/4

Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 dự kiến hoàn thành vào 8/4
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ban biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đã họp hôm 3/4 để thống nhất tiếp thu các ý kiến đóng góp.

Dự kiến, lần tiếp thu, chỉnh sửa đầu tiên này sẽ hoàn thành vào ngày 8/4.          
LP
Nếu được Chính phủ phê duyệt
 
Lương cơ bản của cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang có thể tăng thêm 100.000 đồng (hiện là 1.050.000 đồng/tháng) từ 1/7 tới. Dự thảo nghị định về mức lương mới này đã được Bộ Nội vụ hoàn thiện.   
NT
Thời tiết miền Bắc trở lạnh
 
Trong khi miền Nam tiếp tục nắng nóng. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hôm nay (5/4), không khí lạnh khá mạnh sẽ tác động đến các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ giảm sâu. Trong khi đó, miền Nam tiếp tục nắng nóng, có thời điểm ban ngày lên tới 42 độ C ngoài trời và còn kéo dài trong nhiều ngày tới.                   
NM
Thủ tướng Chính phủ đã quyết định loại
 
9 dự án xi măng công suất dưới 2.500 tấn clinker/ngày ra khỏi quy hoạch theo kiến nghị của Bộ Xây dựng, gồm các dự án: Hà Tiên – Kiên Giang, Trường Sơn – Rô Li, Hợp Sơn,  Ngọc Hà, VINAFUJI Lào Cai, Thanh Trường, Sơn Dương, Quang Minh, Cao Bằng.                                    
Việt Nguyễn
Ngân hàng Nhà nước và Bộ Xây dựng
 
Vừa được Chính phủ yêu cầu khẩn trương triển khai chính sách hỗ trợ tín dụng để hộ gia đình, cá nhân vay mua nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp và nhà ở thương mại có diện tích dưới 70m2, giá dưới 15 triệu đồng/m2 với mức lãi suất ổn định ở mức thấp.     
Việt Nguyễn
Ngày 4/4
 
Tại buổi làm việc với UBND TP Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đưa ra phương án sẽ sửa chữa làm mới cầu Chương Dương hoặc xây cầu mới thay thế. Trước đó, Bộ GTVT kết luận cầu Chương Dương đang gặp một số vấn đề về chất lượng.   
Võ Hải
Trà Vinh là tỉnh đầu tiên áp dụng
 
 Hình phạt đến buộc thôi việc với cán bộ uống rượu bia buổi trưa. Quy định này có hiệu lực từ ngày 6/4 và mức kỷ luật thấp nhất cũng là khiển trách, đến cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức...              
LP

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC