Ngày 25 Tháng 4, 2018 | 08:48 AM

Du khách, trẻ nhỏ ngủ qua đêm la liệt tại đền Hùng

  MỚI NHẤT

Nhiều du khách, trẻ nhỏ nằm la liệt khắp nơi quanh khu vực Đền Hùng chờ trời sáng để tham dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Rạng sáng 25/4 (10/3 âm lịch), đã có hàng nghìn người dân đổ đến Đền Hùng. Nhiều giờ trước khi diễn ra lễ hội, họ tranh thủ nằm nghỉ ngơi, lấy sức tham dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Sáng sớm nay ở Phú Thọ trời mưa to nên các chỗ ngủ có mái che không còn một chỗ trống. Trong ảnh là khu vực nhà đấu vật.

Nhiều trẻ nhỏ được người lớn cho đi cùng.

Ở mùa lễ hội trước, nhiều trẻ nhỏ khóc thét khi gặp cảnh chen lấn. Các em được công kênh trên đầu nhờ đưa ra ngoài khu vực đám đông.

Một cháu bé dậy sớm chờ tham dự lễ dâng hương đền Hùng.

Khu vực thảm cỏ ở lối lên nhà đền, người dân cũng dựng lều để ngủ.

Mưa ướt nên mọi người phải rải bạt và chiếu mới có thể nằm nghỉ

6h30 sáng, bất chấp trời mưa, hàng nghìn người dân đã có mặt chờ đợi được tham dữ lễ.

Lực lượng công an và tình nguyện viên được bố trí dày đặc để đảm bảo an ninh.

Lễ hội Đền Hùng - Giỗ tổ Hùng Vương 2018 diễn ra trong 5 ngày từ 21-25/4/2018 (tức từ 6 - 10/3 Âm lịch) với sự tham gia của 4 tỉnh: Thái Nguyên, Kiên Giang, Bình Dương và Quảng Nam cùng tỉnh Phú Thọ là đơn vị tổ chức.

Ông Hà Kế San, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương 2018, cho biết: Ban tổ chức quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn và thực hiện kế hoạch "5 không" tại Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay.

Theo đó, "5 không" được Ban tổ chức đề ra gồm: Không có tình trạng ùn tắc giao thông; không để xảy ra kinh doanh chặt chém; không xuất hiện ăn xin, ăn mày; không để xảy ra các hành vi mang tính phản cảm và không để mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để tiếp nhận nhanh nhất thông tin phản ánh của nhân dân và du khách, ban tổ chức công khai số điện thoại đường dây nóng tại các địa điểm xung quanh khu vực Đền Hùng (0210.3860.026 hoặc 0210.6551.666).

Theo Tri Thức Trẻ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC