Ngày 20 Tháng 9, 2013 | 05:08 PM

Diễn tập sét đánh khiến Tổng kho xăng dầu Đà Nẵng bốc cháy

Diễn tập sét đánh khiến Tổng kho xăng dầu Đà Nẵng bốc cháy

GiadinhNet – Tổng kho xăng dầu Đà Nẵng bất ngờ bị sét đánh rồi bốc cháy dữ dội, 3 người bị thương. Đám cháy có nguy cơ lan rộng ra các bể chứa xăng dầu khác. Đó là tình huống đưa ra vào buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Tổng kho xăng dầu Đà Nẵng (thuộc Công ty Xăng dầu khu vực V) vào chiều nay 20/9.

 
Diễn tập sét đánh khiến Tổng kho xăng dầu Đà Nẵng bốc cháy 1
Diễn tập sét đánh khiến Tổng kho xăng dầu Đà Nẵng bốc cháy. Ảnh Đ.H
 
Theo đó, kịch bản giả định đưa ra là vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 20/9, kho chứa xăng dầu B4 của Tổng kho xăng dầu Đà Nẵng bị sét đánh làm nổ bể chứa và số nhiên liệu trong bể bốc cháy dữ dội, hệ thống làm mát bị hỏng hoàn toàn, 3 người bị thương. Đám cháy có nguy cơ lan rộng sang 9 bể chứa còn lại của Tổng kho xăng dầu Đà Nẵng.
 
Diễn tập sét đánh khiến Tổng kho xăng dầu Đà Nẵng bốc cháy 2
Diễn tập sét đánh khiến Tổng kho xăng dầu Đà Nẵng bốc cháy 3
Sau khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng triển khai cứu hỏa. Ảnh Đ.H
 
Sau khi xảy ra sự việc, mọi hoạt động xuất, nhập của đơn vị đã được ngừng hẳn và tổ chức sơ tán xe hàng, triển khai huy động 4 xe chữa cháy và vận hành hệ thống chữa cháy tại chỗ; đồng thời cấp cứu người bị thương và báo cơ quan chức năng.
 
Diễn tập sét đánh khiến Tổng kho xăng dầu Đà Nẵng bốc cháy 4
Lực lượng PCCC chuyên nghiệp các đơn vị trên địa bàn nhanh chóng tới ứng cứu. Ảnh Đ.H

Ngay sau đó, 21 xe chữa cháy chuyên nghiệp của 5 đơn vị trên địa bàn nhanh chóng nhận lệnh đến chi viện cho công tác chữa cháy.

Khoảng 20 phút sau, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn, đảm bảo an toàn cho các bể chứa xăng dầu còn lại trong tổng kho.
 
Diễn tập sét đánh khiến Tổng kho xăng dầu Đà Nẵng bốc cháy 5
Đây là đợt diễn tập quy mô lớn nhằm đánh giá khả năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, góp phần đảm bảo an toàn cho hệ thống kho xăng dầu tại Đà Nẵng. Ảnh Đ.H

Đây là đợt diễn tập quy mô lớn nhằm đánh giá khả năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của lực lượng chữa cháy cơ sở và sự phối hợp với các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp khác, góp phần đảm bảo an toàn cho hệ thống kho xăng dầu tại Đà Nẵng.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC