Ngày 9 Tháng 5, 2017 | 04:02 PM

Diễn biến mới nhất vụ tai nạn thảm khốc làm 13 người tử vong

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo thông tin mới xác minh, nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn thảm khốc ở Gia Lai được xác định là nam thanh niên quê Thanh Hóa.

Khởi tố vụ tai nạn 13 người chết ở Gia Lai

Người dân lập bàn thờ cúng vọng các nạn nhân tại nơi xảy ra tai nạn
Người dân lập bàn thờ cúng vọng các nạn nhân tại nơi xảy ra tai nạn

Ngày 9/5, cơ quan điều tra Công an Gia Lai khởi tố vụ án vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ làm 13 người chết.

Theo trung tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Gia Lai, CQĐT đã lấy mẫu xét nghiệm ma túy lần hai đối với tài xế xe tải nhưng chưa có kết quả. Xét nghiệm lần đầu trước đó đã cho kết quả âm tính.

Sáng cùng ngày, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Gia Lai Phạm Bá Mỹ cho biết, tài xế xe tải Võ Ngọc Quý (SN 1990, trú Phù Cát, Bình Định) vẫn đang hôn mê sâu.

Bảo hiểm sẽ chi trả gần 2 tỷ đồng

Thông tin trên vừa được công ty Bảo hiểm Bảo Việt Gia Lai, đơn vị thành viên của Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt (gọi tắt là Bảo Việt) cho Vietnamnet biết chiều nay.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 xe hư hỏng hoàn toàn
Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 xe hư hỏng hoàn toàn

Theo Bảo Việt Gia Lai, vụ tai nạn giao thông vào rạng sáng ngày 7/5 giữa xe tải BKS 77C-139.37 và xe khách BKS 18B-018.32 trên quốc lộ 14, đoạn qua thị trấn Chư Sê (Gia Lai) đã gây tổn thất rất lớn về người và tài sản.

Cả hai xe ô tô khách và xe tải trong vụ tai nạn giao thông đều tham gia bảo hiểm tại các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt.

Cụ thể, xe khách 18B-018.32 tham gia bảo hiểm tai nạn dân sự bắt buộc và bảo hiểm vật chất tại Bảo Việt Nam Định với số tiền hơn 3,3 tỷ đồng. Xe tải 77C-139.37 tham gia bảo hiểm tai nạn dân sự mức 100/100 và tai nạn lái, phụ xe mức 50 triệu đồng/người/vụ tải Bảo Việt Bình Định.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, Bảo Việt Gia Lai đã cử đại diện trực tiếp tới BV Đa khoa tỉnh Gia Lai để thăm

Bước đầu, đơn vị tạm thời chi trả 10 triệu đồng đối với trường hợp tử vong và 5 triệu đồng với mỗi trường hợp bị thương nặng và 3 triệu đồng với trường hợp bị thương nhẹ.

Tổng số tiền tạm ứng cho gia đình các nạn nhân là 241 triệu đồng.

Ước tính, tổng mức trách nhiệm bảo hiểm bồi thường Bảo Việt chi trả cho các nạn nhân trong vụ tai nạn là gần 2 tỷ đồng.

Danh tính người thứ 13 tử vong trong vụ tai nạn


Bác sĩ Phạm Văn Lỹ, Trưởng khoa ngoại thần kinh - chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đang khám cho bệnh nhân trong vụ tai nạn. Ảnh: Zing

Bác sĩ Phạm Văn Lỹ, Trưởng khoa ngoại thần kinh - chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đang khám cho bệnh nhân trong vụ tai nạn. Ảnh: Zing

Chiều 8/5, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai, cho biết cơ quan chức năng đã xác định được danh tính của nạn nhân thứ 13 tử vong trong vụ tai nạn giữa xe khách với xe tải xảy ra trên đường Hồ Chí Minh một ngày trước. Anh này là Lê Huy Cương (quê Thanh Hóa).

Thi thể các nạn nhân xấu số đã được người thân đưa về quê mai táng. Tính đến chiều 8/5, 5 trong số 32 người bị thương đã xuất viện.

Bác sĩ Phạm Văn Lỹ, Trưởng khoa ngoại thần kinh - chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, cho biết khi xảy ra tai nạn, có 19 nạn nhân được đưa đến khoa này. Chiều ngày 7/5, 3 bệnh nhân đã chuyển viện nên còn 16 người đang điều trị tại khoa.

Trong số bệnh nhân này, 3 người bị gãy xương tay, chân đã được phẫu thuật. Số nạn nhân còn lại sức khỏe đã ổn định, chỉ bị thương phần mềm, xây xát nhẹ.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC