Ngày 6 Tháng 6, 2019 | 10:05 AM

Diễn biến mới nhất vụ bé trai 7 tuổi bị đuối nước khi đi bơi ở trường học

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sức khoẻ của cháu T đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện cháu T vẫn đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Liên quan đến vụ cháu P.Q.T (SN 2012, TP Vinh, Nghệ An) bị đuối nước khi bơi tại bể bơi của nhà trường, ông Trần Hưng Hoài - Phó Hiệu trưởng Trường Thể dục thể thao Thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, hiện sức khoẻ cháu T đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Bể bơi Trường Thể Dục Thể Thao Thanh Thiếu Nhi quận Hoàng Mai - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: ĐL

Bể bơi Trường Thể dục thể thao Thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: ĐL

Chân tay cháu bắt đầu có biểu hiện cử động. Các bác sĩ tại bệnh viện đang nỗ lực điều trị cho cháu.

Cũng theo ông Hoài, trước mắt nhà trường sẽ hỗ trợ đóng tiền viện phí cho cháu T. Tuy nhiên, nếu số tiền viện phí quá lớn thì nhà trường cũng chỉ hỗ trợ được một phần, bởi trường hợp nếu viện phí quá lớn nhà trường không hỗ trợ được hết.

Theo ông Hoài, thời điểm xảy ra vụ việc, có 3 nhân viên cứu hộ và một người quản lý, nhân viên y tế có mặt khu vực bể bơi. Lúc cháu T gặp nạn có khoảng 20 cháu đang bơi.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin vào khoảng 17h30 chiều ngày 4/6, tại Trường Thể dục thể thao Thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai (tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã xảy ra một vụ trẻ nhỏ bị đuối nước khi bơi.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Trường Thể dục thể thao Thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai cho biết, vào khoảng 4h30 ngày 4/6 cháu P.Q.T (SN 2012, TP Vinh, Nghệ An) tham gia bơi tại bể bơi của nhà trường.

Đến khoảng 17h30, nhân viên cứu hộ phát hiện cháu T bị đuối nước. Ngay sau đó, nhân viên y tế đã tiến hành sơ cứu, đưa T vào cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai.

“Chiều sâu nơi cháu T bị đuối nước khoảng 1,1m. Thời điểm sơ cứu tại chỗ, lúc này tim cháu vẫn đập. Lúc hô hấp nhân tạo, cháu nôn ra rất nhiều rau, phun cả vào mồm nhân viên y tế, cháu ăn rất no, nên khi bơi rất nguy hiểm…”, vị lãnh đạo nhà trường nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, số tiền viện phí của cháu T nhà trường đã đóng cho bệnh viện. Hiện cán bộ nhà trường đang cùng gia đình túc trực, chăm sóc sức khỏe cho cháu T ở bệnh viện.

Hoàng Duyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC