Ngày 14 Tháng 9, 2016 | 09:49 PM

Đi hái măng lúc lũ quét, 2 người chết, nhiều người mất tích

GiadinhNet – Lũ quét đến bất ngờ, gần 10 người đi hái măng đang trong lều tạm bất ngờ bị lũ cuốn trôi, ít nhất có 2 người chết, nhiều người còn đang mất tích.

Ông Vi Hồng Long - Chủ tịch UBND xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, Thanh Hóa cho biết, hiện số người bị nạn do sạt lở đất trong rừng chưa chính xác, nhưng theo dự đoán của những người thoát nạn trở về địa phương báo thì con số có thể lên đến gần 10 người. Trong đó có 2 người tử vong đã được tìm thấy.

Được biết, khu vực xảy ra vụ sạt lở tại xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu (Nghệ An). Địa điểm nơi đây rất hiểm trở và phải đi bộ nhiều giờ đi bộ mới đến được hiện trường.

Lũ quét đến bất ngờ khiến 2 người chết, gần 10 người đang mất tích
Lũ quét đến bất ngờ khiến 2 người chết, gần 10 người đang mất tích

Theo ông Long, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, chính quyền xã đã huy động lực lượng dân tại chỗ (khoảng hơn 100 người) cùng với đoàn của huyện Như Xuân đã vào rừng để tiếp cận hiện trường, cứu hộ cứu nạn.

Thông tin ban đầu cho biết, có ít nhất 2 người chết, gần 10 người mất tích do mưa lũ xảy ra bất ngờ trên địa bàn giáp ranh xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa và huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An vào sáng ngày hôm nay 14/9.

Sáng nay! 14/9, mưa lớn gây sạt lở đã cuốn trôi cả 2 lều và số người nói trên. Một người trong số gần 10 người bị nước cuốn trôi trong 2 lều trên đã may mắn thoát nạn chạy thông báo sự việc với chính quyền địa phương.

Công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích đang được tích cực triển khai
Công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích đang được tích cực triển khai

Chiều 14/9, ông Lê Sỹ Nghiêm - Chủ tịch UBND huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa xác nhận: “Những người dân gặp nạn là công dân ở 2 làng, thuộc xã Thanh Quân, huyện Như Xuân. Nhận được tin, huyện Như Xuân đã huy động hơn hơn 100 người gồm lãnh đạo huyện, chính quyền địa phương, phối hợp cùng với người dân địa phương tổ chức đi tìm kiếm các nạn nhân”.

Theo ông Nghiêm , đến 16h chiều 14/9, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện được thi thể của 2 nạn nhân và còn 5 người đang mất tích. Công tác tìm kiếm vẫn đang được triển khai tích cực.

Hiện nay, lực lượng chức năng đang huy động hàng trăm người để tìm kiếm người mất tích, di chuyển người bị nạn ra khỏi khu vực có lũ.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC