Ngày 14 Tháng 7, 2015 | 03:59 PM

Đêm mai miền Bắc mưa dông

  MỚI NHẤT

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ chiều tối và đêm mai (15/7) ở khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; riêng khu tây bắc Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to. Cơn mưa này làm dịu mát, chấm dứt những ngày nắng nóng tại các tỉnh miền Bắc.

Ngày hôm nay (14/7), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ, có nơi trên 38 độ. Tuy nhiên, đợt nắng nóng này có khả năng nhanh chóng kết thúc.

Đêm mai, miền Bắc, mưa vừa, mưa to
Ảnh minh họa (Lao động)

Theo đó, từ chiều tối và đêm mai (15/7) ở khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; riêng khu tây bắc Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Từ ngày 16 đến ngày 20, tại miền Bắc trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Đề phòng tố, lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông. Nhiệt độ tại khu vực này cũng nhanh chóng hạ nhiệt, người dân được hưởng những ngày thời tiết mát mẻ, dễ chịu.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-3 mét; biển động.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo Lê Lan/Vietnamnet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC