Ngày 30 Tháng 6, 2020 | 05:20 PM

Đau xót phút giây bà cụ 80 tuổi chứng kiến con gái và cháu trai bị đè dưới bức tường xi măng đổ sập

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Gần 2 tuần trôi qua nhưng bà Trần Thị Đoàn (80 tuổi) vẫn còn nhớ như in giây phút bà nhìn thấy con gái và cháu trai nằm bẹp trong đống xi măng đổ nát do tường sập. Kinh hoàng, bất lực, bà Đoàn chỉ biết chạy trong mưa hốt hoảng kêu người cứu con gái và cháu trai. Song đứa cháu trai chưa đầy 3 tuổi đã không qua khỏi, người con gái bị thương nặng…

Những ngày này, gia đình bà Trần Thị Đoàn (thôn Hoàng Thành, xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) không còn rộn rã tiếng cười như trước, kể từ khi bức tường trong nhà bị đổ sập khiến cháu ngoại của bà Đoàn là L.T.D. qua đời, còn con gái của bà là chị Trần Thị Cúc bị thương nặng. Sau khi xảy ra sự việc, người trong xóm, ngoài làng đã đến chia buồn, hỏi thăm, động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau.

Thẫn thờ nhớ lại sự việc, bà Đoàn kể, khoảng 5 giờ chiều 14/6, chị Cúc đi gặt lúa về rồi vào nhà tắm để tắm rửa, thay quần áo. Lúc này, ngoài trời bỗng tối sầm lại, gió từ đâu cứ thế cuộn từng cơn xoáy đến. Sợ hãi, thằng cu D. chạy đến bám lấy mẹ. Còn bà thì bế người anh trai của D. vào phòng ngủ đóng cửa lại.

Thanh Hóa: Đau xót phút giây chứng kiến con và cháu bị đè đẹp dưới tường xi măng - Ảnh 1.

Sắt, tôn đổ xuống được mọi người thu dọn sau trận gió lốc

"Khi hai mẹ con đi tới khu bếp (được xây bằng tường gạch, lợp tôn) của gia đình thì bức tường bất ngờ bị gió đẩy đổ sập xuống. Nghe tiếng la thất thanh của con gái, tôi vội vàng bế cháu chạy ra thì nhìn thấy hai mẹ con nhà Cúc bị đè bẹp trong đống tường đổ nát", bà Đoàn nhớ lại.

Quá hoảng sợ bà Đoàn chạy lại bên đống đổ nát kêu cứu, tay bà vội bê những viên gạch bê tông chỉ mong giải cứu được con và cháu ngoại. Nghe tiếng kêu phát ra từ nhà bà Đoàn, hàng xóm 4 bên lập tức chạy đến. Mọi người nhanh chóng di dời đống đổ nát rồi đưa hai mẹ con chị Cúc đến bệnh viên Đa khoa huyện Thạch Thành để cấp cứu. Song do vết thương quá nặng, bé trai chưa đầy 3 tuổi đã không qua khỏi, còn chị Cúc bị dập 3 ngón tay, cơ thể bị thương bầm dập nhiều chỗ.

Thời điểm xảy ra sự việc, anh Lợi - chồng chị Cúc - vẫn đang còn gặt lúa ngoài đồng. Lúc giống lốc đến, lo cho mẹ già và con ở nhà, anh bảo chị Cúc về trước nhưng không ngờ, buổi chiều u ám ấy lại cướp đi người con trai mà anh hết mực yêu thương. Theo bà Đoàn, khi về đến nhà, anh Lợi mới hay biết sự việc. Anh gào khóc, trách mình sao không về cùng vợ mà để vợ về một mình rồi xảy ra sự việc. Đêm đến, anh cứ ôm lấy đứa con trai còn lại rồi khóc.

Mấy ngày nay, chị Cúc đã tỉnh lại, chị luôn miệng hỏi về sức khỏe của con trai nhưng mọi người đang giấu vì muốn chị yên tâm điều trị. "Tội nghiệp thằng D. mới 3 tuổi nhưng cái gì cũng biết và nghe lời bà, bố mẹ. D. bám mẹ hơn anh trai của nó nên lúc nào mẹ về là  D. reo lên chạy đến bên mẹ ngay. Không ngờ chỉ một cơn gió lốc đã chìa lìa tình mẫu tử của mẹ con nó" bà Đoàn nghẹn lời.

Thanh Hóa: Đau xót phút giây chứng kiến con và cháu bị đè đẹp dưới tường xi măng - Ảnh 2.

Khu vực tường sập khiến 2 mẹ con thương vong

Theo người dân địa phương, chị Cúc và anh Lợi nên duyên vợ chồng rồi về sống cùng mẹ đẻ của chị Cúc tại thôn Hoàng Thành. Vợ chồng anh rất siêng năng, cần mẫn, lương thiện. Cuộc sống tuy vất vả nhưng chưa bao giờ nghe họ to tiếng với nhau. Sau nhiều năm dành dụm, anh Lợi và chị Cúc quyết định xây dựng ngôi nhà mới. Ngôi nhà nhỏ sập xệ nay được thay bằng ngôi nhà cấp 4 khang trang nhưng lại mất đi tiếng cười vui của bé D. khiến không khí gia đình trở nên lạnh lẽo, buồn tẻ.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Huế - Chủ tịch UBND xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) xác nhận thông tin trên và cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã cùng với gia đình đưa các nạn nhân đi cấp cứu, dọn dẹp bức tường bị sập, động viên hỗ trợ gia đình nạn nhân để họ sớm vượt qua nỗi đau này.

Gia Hân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC