Ngày 2 Tháng 11, 2016 | 05:15 PM

Đang tìm cách cứu 3 thuyền viên gặp nạn nhiều ngày trên biển

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đến 15h chiều nay (2/11), các lực lượng chức năng vẫn đang tìm cách tiếp cận tàu hàng cùng 3 ngư dân đang lên đênh nhiều ngày trên vùng biển xã Mỹ Thủy (huyện Hải Lăng, Quảng Trị).

Trước đó, khoảng 2h sáng ngày 1/11, Đồn Biên phòng cảng biển Mỹ Thủy, Bộ chỉ huy Bộ Đội Biên phong tỉnh Quảng Trị nhận được tin báo có một tàu hàng của người dân bị gặp nạn và trôi trên biển.

Theo xác định ban đầu, tàu gặp nạn mang số hiệu ĐNa – 0494 công suất 450CV chở 3 thuyền viên kéo theo xà lan xuất phát từ Nam Định đi Quảng Nam.


Xà lan gặp nạn bị các thuyền viên tàu ĐNa - 0494 chặt néo trôi dạt vào bờ. Ảnh: Lê Chung

Xà lan gặp nạn bị các thuyền viên tàu ĐNa - 0494 chặt néo trôi dạt vào bờ. Ảnh: Lê Chung

Thượng tá Hoàng Hữu Thiện – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Mỹ Thủy (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) thông tin, ngay sau khi nhận được tin báo về chiếc tàu gặp nạn trên biển Quảng Trị, lực lượng Đồn Biên phòng Mỹ Thủy; Công an xã Hải An và lực lượng dân quân đã có mặt để tìm cách ứng cứu. Tuy nhiên, do gió biển giật cấp 7 - 8 phương tiện không có nên lực lượng chức năng không tìm ra phương án ra ứng cứu 3 thuyền viên cùng chiếc tàu kéo đang mắc kẹt ngoài biển cách bờ khoảng 3 hải lý.

Theo xác định ban đầu, danh tính các thuyền viên gặp nạn bao gồm: thuyền trưởng Nguyễn Phước Thành (65 tuổi), hai thuyền viên Nguyễn Văn Hùng (42 tuổi) và Nguyễn Văn Cam (45 tuổi) đều trú tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Được biết tàu hàng khởi hành vào ngày 29/10 đến ngày 31/10 khi vào vùng biển thuộc huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị thì bị chết máy trôi tự do. Lúc xảy ra sự cố, vùng biển của Quảng Trị đang có mưa to và sóng rất lớn.


Anh Nguyễn Rôn hiện đang rất lo lắng cho người thân đang gặp nạn trên biển. Ảnh: Lê Chung

Anh Nguyễn Rôn hiện đang rất lo lắng cho người thân đang gặp nạn trên biển. Ảnh: Lê Chung

Anh Nguyễn Rôn (con trai ông thuyền trưởng Thành) cho hay, 3 người gặp nạn đều là anh em với nhau. Từ lúc gặp nạn đến nay, anh vẫn liên lạc được với những thuyền viên trên tàu thông qua điện thoại. Ngay sau khi sự cố xảy ra, thuyền trưởng của tàu ĐNa – 0494 đã phát tín hiệu cấp cứu và gọi điện thoại cho lực lượng biên phòng các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, lãnh đạo Cục hàng hải VN để xin được cứu hộ.

“Để đảm bảo an toàn cho mọi người, những người trên tàu buộc phải cắt đứt dây kéo xà lan, thả trôi trên biển. Trong cuộc gọi gần nhất, bố tôi cho biết sau gần 3 ngày hiện lương thực và nước uống trên tàu đã cạn kiệt, mọi người đang cố gắng cầm cự để chờ cứu trợ. Tuy nhiên bố tôi đang bị đau bụng, sức khỏe không được tốt”, anh Rôn lo lắng.


Bộ đội biên phòng Cảng biển Mỹ Thủy túc trực theo dõi tình hình của tàu ĐNa – 0494

Bộ đội biên phòng Cảng biển Mỹ Thủy túc trực theo dõi tình hình của tàu ĐNa – 0494

Thượng tá Hoàng Hữu Thiện cho biết thêm: “Hiện lực lượng chức năng chỉ có thể trển khai công tác cứu hộ ven bờ đối với chiếc xà lan đang trôi dạt trên bờ biển nhằm tránh thiệt hại về ống dấn nước vào hồ của các hộ dân nuôi tôm ven bờ. Đồng thời Đồn Biên phòng Mỹ Thủy cũng đã làm báo cáo tình hình gửi ra Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị để tìm phương án cứu 3 thuyền viên trên chiếc tàu mang số hiệu ĐNa – 0494 đang mắc kẹt trên biển”.

Đến 15h30 chiều nay, nguồn tin của Báo Gia đình & Xã hội cho biết, khoảng 12h30, lực lượng CS biển (thuộc Cảnh sát biển Vùng II, đóng tại Đà Nẵng) đã điều tàu 9002 từ Đà Nẵng ra Quảng Trị để tham gia công tác cứu hộ.

Hiện tại, lực lượng biên phòng vẫn đang dùng ống nhòm để theo dõi diễn biến 24/24 để định vị vị trí và nắm tình hình tàu ĐNa - 0494.

Lê Chung

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC