Ngày 2 Tháng 4, 2012 | 09:38 AM

Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên: Giảng viên bức xúc vì bị điều chuyển

Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên: Giảng viên bức xúc vì bị điều chuyển

GiadinhNet - Đáng nói là trong việc điều chuyển này các cán bộ nêu trên đã không được bàn bạc, khiến họ bức xúc.

Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên.
Theo phản ánh của các cán bộ Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên (sau đây viết tắt là ĐHKTCN), khoảng từ cuối năm 2011 đến nay lãnh đạo trường này đã ký quyết định điều chuyển hơn 40 cán bộ giảng viên nhà trường làm nhiệm vụ mới. Đáng nói là trong việc điều chuyển này các cán bộ nêu trên đã không được bàn bạc, khiến họ bức xúc.
 
Giảng viên Phạm Kim Thoa - một trong những người bị điều chuyển cho biết cô được nhận vào trường năm 2001, làm giảng viên môn tiếng Việt. Tuy nhiên, ngày 19/10/2011, cô Thoa nhận được quyết định sang công tác tại trung tâm tư vấn của Phòng Công tác học sinh sinh viên, thôi nhiệm vụ giảng dạy. Theo cô Thoa, công việc thực chất của mình sau khi bị điều chuyển là đưa công văn giấy tờ. Bức xúc với sự điều chuyển này, cô Thoa đã phải xin chuyển công tác đến nơi khác. Giảng viên - Thạc sĩ Nguyễn Thị Hương, một cán bộ lâu năm của nhà trường cũng bị điều chuyển vị trí công tác. Đang từ Phó Bộ môn Khoa học máy tính, tháng 10/2011, cô Hương bị điều chuyển sang thư viện, với chức danh Tổ trưởng Tổ Thư viện nhà trường.
 
Ngoài 2 trường hợp trên, nhiều cán bộ bị chuyển vị trí công tác khác cũng bức xúc cho biết, họ nhận được quyết định điều chuyển rất nhanh, họ không được thông báo và giải thích lý do bị luân chuyển.
 
Tuy nhiên, khi làm việc với báo chí, lãnh đạo trường này cho rằng việc điều chuyển dựa vào Nghị quyết của Đảng ủy nhà trường.
 
Ngoài việc điều chuyển gây bức xúc trong dư luận nêu trên, các cán bộ còn phản ánh, hiện trường ĐH KTCN có khoảng 12.000 sinh viên chính quy,  4.000 sinh viên không chính quy, liên thông. Với một số lượng sinh viên lớn như vậy nếu kinh doanh ăn uống sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ cho nhà thầu. Hiện hoạt động kinh doanh này do em ruột thầy Hiệu trưởng trường Phan Quang Thế nắm giữ. Dư luận cho rằng, Hiệu trưởng để người nhà mình nắm công việc “béo bở” này là không hợp lý, vi phạm quy định.
 
Về việc này, thầy Phó Hiệu trưởng Nguyễn Như Hiển đã xác nhận với báo chí. Theo đó, lãnh đạo trường đã ký hợp đồng khai thác nhà ăn với em trai Hiệu trưởng Thế. Nhà ăn gồm có 4 phòng ăn, phục vụ mỗi ngày 2.000 sinh viên. Phó Hiệu trưởng từ chối không bình luận việc Hiệu trưởng để em trai vào “thầu” nhà ăn thì có vi phạm nguyên tắc quản lý hay không.
 
Ngoài chuyện “ăn uống”, một số cán bộ, giảng viên trường này còn phản ánh, con gái của thầy Hiệu trưởng được cử đi du học theo diện học bổng 322 (ngân sách Nhà nước). Theo họ cần làm cho rõ ràng việc này.
 
H. Châu - T. Như

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC