Ngày 6 Tháng 9, 2013 | 11:40 AM

Đà Nẵng: Tựu trường trong nước mắt

Đà Nẵng: Tựu trường trong nước mắt
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 5/9, Trường tiểu học số 2 Hòa Phước (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) tổ chức lễ khai giảng trong không khí u buồn và nhiều nước mắt.

Thầy giáo Trần Sơn, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Những năm trước nhà trường tổ chức lễ khai giảng vui lắm. Tuy nhiên vừa qua, 3 cô giáo Thủy, Mai và Minh bị tử nạn sau vụ tai nạn giao thông kinh hoàng ở Khánh Hòa nên toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường ai cũng đau buồn, rơi nước mắt trong ngày khai giảng. Sự việc cũng đã xảy ra rồi, toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường an ủi, động viên nhau nén nỗi đau cố gắng dạy và học thật tốt trong năm học này”.

Trong ngày 5/9, hơn 200.000 học sinh ở các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn TP Đà Nẵng đã bước vào năm học mới 2013-2014, đảm bảo 100% học sinh trong độ tuổi được đến trường. Năm học 2013-2014, ngành giáo dục & đào tạo TP Đà Nẵng sẽ tập trung nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục, nhất là triển khai chương trình hành động số 24 CTr/TU của Thành uỷ Đà Nẵng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế…

Năm học này, TP Đà Nẵng đảm bảo tỷ lệ học sinh ở bậc tiểu học không quá 42 học sinh/ lớp; ở bậc trung học cơ sở không quá 45 học sinh/lớp và phần lớn học sinh tiểu học được học 2 buổi/ngày. Đà Nẵng cũng phê duyệt 46 tỷ đồng để cải tạo, sửa chữa, xây dựng 62 công trình nhà vệ sinh ở các trường học và dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối tháng 9/2013. Ngoài ra, các trường cũng phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể vận động số học sinh bỏ học ra lớp, tổ chức dạy phụ đạo tạo điều kiện để các em tiếp tục đến trường trong năm học mới.

           Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC