Ngày 14 Tháng 10, 2013 | 04:27 PM

Đà Nẵng chuẩn bị đối phó bão số 11

Đà Nẵng chuẩn bị đối phó bão số 11
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cơn bão số 11 đang đổ bộ vào các tỉnh, thành miền Trung, trong đó tâm bão dự báo sẽ vào Đà Nẵng. Công tác chuẩn bị đối phó với bão số 11 đã được chính quyền và người dân chuẩn bị kỹ.

Đà Nẵng chuẩn bị đối phó bão số 11 1
Đường đi của bão số 11
 
Chiều nay 14/10, tại Đà Nẵng gió đã quật mạnh cùng mưa lớn khiến trời mịt mù, các phương tiện lưu thông khó khăn. Sóng biển cao từ 5-6 mét. Một số cây xanh ven đường đã ngã đổ.

Dự kiến bão số 11 là cơn bão mạnh tương đương với bão số 10 vừa qua, vì thế chính quyền địa phương và người dân đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án để đối phó.

Ngay trong sáng 14/10, ngư dân các phường ven biển Đà Nẵng cùng với lực lượng dân quân, bộ đội, công an…đã đưa tàu thuyền vào và ngư lưới cụ lên bờ tránh bão. Hàng ngàn người dân nhanh chóng chằng chống nhà cửa để bão số 11 nếu có đổ bộ vào thì mong thiệt hại ít nhất.
 
Đà Nẵng chuẩn bị đối phó bão số 11 2
Người dân vùng biển Đà Nẵng đã di chuyển tàu thuyền lên bờ để tránh bão. Ảnh Đ.H
 
Dự kiến, Đà Nẵng sẽ sơ tán khoảng 11.000 hộ dân với gần 55.000 nhân khẩu tại huyện Hòa Vang, Liên Chiểu và một số vùng lân cận như quận Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê…

Theo nhận định của Ban Chỉ huy PCLB&TKCN TP Đà Nẵng, cơn bão số 11 có sức tàn phá ghê gớm tương đương như cơn bão Xangsane đổ bộ vào Đà Nẵng năm 2006.

Chiều nay, Ban Chỉ đạo PCLB Trung ương đang họp khẩn với UBND TP Đà Nẵng bàn cách đối phó với cơn bão số 11 này. GiadinhNet sẽ tiếp tục cập nhật.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC