Ngày 30 Tháng 8, 2013 | 05:00 AM

Đà Nẵng: 3.300 vận động viên thi Marathon quốc tế

Đà Nẵng: 3.300 vận động viên thi Marathon quốc tế
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đây là lần đầu tiên Đà Nẵng đăng cai tổ chức.

Vào ngày 1/9, tại Đà Nẵng, hơn 3.300 vận động viên quốc tế chuyên nghiệp và phong trào, trong đó có hơn 385 vận động viên đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham gia cuộc thi Marathon quốc tế. Đây là lần đầu tiên Đà Nẵng đăng cai tổ chức. Cuộc thi sẽ gồm 3 nội dung: marathon 42,195km; bán marathon 21,0975km; chạy và đi bộ 5 km. Toàn bộ chi phí tổ chức do công ty World Marathon Tours chi trả. Số tiền quyên góp được từ cuộc thi sẽ dành ủng hộ cho Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Được biết, sau cuộc thi này Việt Nam sẽ trở thành thành viên của Hiệp hội Marathon quốc tế (AIMS)
 
Đức Hoàng
 
Hà Nội: Giữa tháng 9 khởi công dự án nhà ở xã hội Tây Nam Linh Đàm
 
Ngày 29/8, trả lời PV Báo GĐ&XH, đại diện Công ty TNHH BIC Việt Nam – Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Tây Nam Linh Đàm cho biết, hôm 28/8, đơn vị này đã vào đo đạc, khảo sát địa chất, địa hình tại các ô đất CT1, CT4, CT5 và một phần CT2 vốn do Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) quản lý. Việc khoan khảo sát dự kiến diễn ra trong một tuần. Đại diện BIC Việt Nam cho hay, với tiến triển thuận lợi như vậy, dự án nhà ở xã hội này sẽ được công ty khởi công vào trung tuần tháng 9. Hiện tại, HUD đã chính thức bàn giao đất để BIC Việt Nam thực hiện dự án.

Trước đó, Báo GĐ&XH đã có các bài viết về khúc mắc giữa HUD và BIC Việt Nam khiến dự án nhà ở xã hội liên quan đến gói tín dụng 30.000 tỷ đồng chưa thể triển khai sau lễ động thổ rầm rộ từ 28/5. Đất dự án này nằm trong quỹ đất 20% của Hà Nội, đã được UBND TP Hà Nội ra quyết định thu hồi và giao cho chủ đầu tư là BIC Việt Nam. Tuy nhiên, vì vướng mắc liên quan đến hạ tầng, đến 28/8 vừa qua, HUD mới bàn giao mặt bằng cho BIC Việt Nam vào khảo sát đo đạc.
 
Việt Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC