Ngày 7 Tháng 5, 2017 | 07:15 PM

Cụ ông chở vợ đi chơi, đánh rơi vợ giữa đường và cái kết bất ngờ

  MỚI NHẤT

Một cặp vợ chồng già vô tình lạc mất nhau sau một biến cố tưởng như chỉ có trong phim: ông chồng chở vợ trên xe máy và đánh rơi vợ giữa đường.

Mỗi ngày, mạng xã hội chứng kiến biết bao nhiêu là sự kiện hy hữu như vợ "xử lý" nhân tình của chồng, nghịch tử đánh cha, ba má rao bán con… Thế nên, dần dà, nhắc đến những câu chuyện hy hữu lượm lặt trên mạng, người ta thường nghĩ đến những chuyện giật gân hơn là một câu chuyện đáng yêu, lấy nhiều cảm tình của cộng đồng dùng mạng.

Thế rồi, sáng nay, một câu chuyện hy hữu nho nhỏ vừa được đăng tải trên mạng xã hội ra sáng nay khiến ai nấy xem được đều gật đầu thốt lên: "Hóa ra cuộc đời vẫn còn nhiều thứ đáng yêu đến như vậy".

Câu chuyện đánh rơi vợ thú vị gây chú ý cộng động mạng sáng nay. (Ảnh: Facebook)
Câu chuyện "đánh rơi vợ" thú vị gây chú ý cộng động mạng sáng nay. (Ảnh: Facebook)

Câu chuyện được kể lại bởi người chứng kiến tình huống hy hữu về một cặp vợ chồng già vô tình lạc mất nhau sau một biến cố tưởng như chỉ có trong chuyện dân gian, đó là… đánh rơi vợ. Xưa nay cứ tưởng chuyện "bồng bồng cõng chồng đi chơi, đi đến chỗ lội đánh rơi mất chồng " chỉ có trong ca dao, để nói lên nỗi lòng chua chát của những ai phải chịu tảo hôn, ai ngờ chuyện thực đời nay cũng có.

"Câu chuyện: Đánh rơi vợ yêu (chuyện có thật vừa gặp chiều nay)...

Đi từ xã Văn Miếu về gặp một bác trai khoảng 65 tuổi, với ánh mắt lo lắng và mệt mỏi. Dừng xe lại bác hỏi: "Các chú cho tôi hỏi thăm, tôi và vợ tôi đi thăm người bệnh trên bệnh viên đa khoa Tân Sơn, trên đường về đến xã Long Cốc vợ tôi rơi khỏi xe lúc nào không biết, tôi đi tìm cả xã Văn Miếu & Võ Miếu mà không thấy bá đâu. Các chú có thấy bá đâu không chỉ tôi với?". Tôi và anh trai cười hỏi: "Bác đi thế nào mà đánh rơi cả vợ vậy?"

Ông bác vô ý làm đánh rơi vợ nên hốt hoảng đi tìm khắp cả... hai xã. (Ảnh: Facebook)
Ông bác vô ý làm đánh rơi vợ nên hốt hoảng đi tìm khắp cả... hai xã. (Ảnh: Facebook)

Hai anh em nghĩ thầm chắc lên phố huyện lại làm tí rồi, thấy mặt hơi men men. Sau đó chúng tôi hỏi kỹ chuyện rồi bảo bác tả vóc dáng vợ bác. Đương nhiên là không quên xin số điện thoại của bác và ghi lại vài kiểu hình. Tôi bảo: "Bác ơi, bác không phải lo, tí cháu lướt facebook là bác gái sẽ về với bác ngay thôi". Đứa em gái tôi nhà gần đó cười tủm tỉm và nói: "Anh nói chí phải, thời buổi hiện đại mà". Nói xong tôi và anh trai lên xe rồi đi về....

Về đến ngã tư xã Long Cốc, lướt qua một vòng nơi hiện trường bác trai đó đã "đánh rơi mất vợ" theo lời kể mà người bác ấy nói. Anh trai tôi xuống xe hỏi thăm một vài người, hai vợ chồng anh bán hàng ở ven đường vội bảo và chỉ tay theo hướng góc 30.5 độ. Một bác gái khoảng 63 tuổi, dáng to béo, tóc hơi bạc ngồi gần cửa hàng bia hơi, bên cạnh là một chiếc túi và một chiếc mũ bảo hiểm.

Bác gái thì ngồi đợi chồng và rất vui khi biết chồng quay lại đón mình. (Ảnh: Facebook)
Bác gái thì ngồi đợi chồng và rất vui khi biết chồng quay lại đón mình. (Ảnh: Facebook)

Tiến xe lại gần, tôi vội hỏi: "Bác ơi, có phải bác bị chồng đánh rơi không?", thế là bác vội trả lời là đúng rồi với vẻ mặt lo lắng. Ngay sau đó anh trai tôi gọi điện thoại cho bác trai vừa nãy và không phải đợi lâu, bác tới ngay sau ít phút. Hai người mừng rỡ hạnh phúc như Ngưu Lang – Chức Nữ lâu năm gặp vậy. Người bác trai xuống xe và sang gần người bác gái rồi hổn hển nói với bá: "Anh tưởng anh lạc mất em rồi đấy. Đi tìm hết Văn, Võ Miếu rồi" (nhưng nói bằng tiếng dân tộc Mường).

Nhìn hai vợ chồng "đánh rơi mất nhau" rồi gặp lại nhau cứ như Dương Quá và Cô Cô ai cũng mừng cho họ. Sau đó, tôi và anh trai chào hai bác đi về, bỗng bác trai tiến lại gần, nói lời cảm ơn và bắt tay lia lịa hai anh em rồi bác trai bảo: "Hôm nào có dịp lên Vinh Tiền vào nhà chị uống rượu nhé hai cháu"".

"Đánh rơi vợ", cụm từ tưởng chừng như dân mạng xưa nay chẳng ai nghe thấy, thậm chí nghĩ thôi còn không dám nghĩ tới thì hôm nay ai nấy cũng có dịp giật mình, và khùng khục cười vì nó đã xảy ra thật. Và chính vì tính chất "huyền thoại" đó đã khiến biết bao nhiêu dân mạng like, chia sẻ như một mẩu năng lượng tích cực cuối tuần mà mỗi người nên đọc được, để thấy yêu đời hơn, vui sống hơn. Bởi biết đâu đó, giữa những cơn bão cuồng nộ xung quanh các vấn đề giật gân của xã hội, cũng có những vụn vặt nhỏ bé nhưng đáng yêu như thế này, phải không?

Trích một bình luận của người dùng mạng có tên N.T khiến khá nhiều người tâm đắc: "Ở tầm tuổi này ai cũng tình cảm hết. Đơn giản vì người ta đã nếm trải đủ đắng, cay, mặn, ngọt của cuộc sống, đã "đắc đạo" trong mối quan hệ nghĩa tình vợ chồng thì không lý gì lại không thương nhau hết. Đọc mà thấy vui lây".

Một bình luận khác thì cũng thấy thích thú với câu chuyện trên nên tiện tay túc tắc gõ vài dòng kể thêm về một mẩu chuyện tương tự khác:

"Cần gì tuổi già. Bố mình trước đèo mẹ mình đi thăm người quen. Nửa đường dừng đổ xăng xong phóng xe cái vèo, mẹ chưa kịp trèo lên. Hồi đó lại còn chưa có điện thoại di động. Mẹ phải bắt xe ôm lùa theo 20km mới gặp. Cơ mà đoạn kết không được tay bắt mặt mừng như hai cụ này mà nghe một tràng "dân ca và nhạc cổ truyền" của mẹ mình."

Những bình luận đáng yêu của nhiều người khi xem xong câu chuyện trên. (Ảnh: Facebook)
Những bình luận đáng yêu của nhiều người khi xem xong câu chuyện trên. (Ảnh: Facebook)

Thế rồi, dân mạng vẫn cứ thay phiên nhau bình luận rôm rả mà không hề có một hòn đá, viên gạch nào bay loạn xạ. Tất cả hòa vào một nỗi vui chung, bởi có lẽ, cuối cùng họ cũng tìm được cho mình một câu chuyện hy hữu hay ho mà không nhiễm bất kỳ vết tích của một "cuộc chiến" xấu xí nào đó, vốn nhan nhản trên mạng.

Được kết nên từ chính nghĩa tình vợ chồng của hai ông bà và qua lời kể rất có tâm từ người chứng kiến đã mang đến cho cộng đồng mạng một buổi sáng cuối tuần, đầu tháng thật sự thú vị. Hy vọng đây sẽ là một bài học cho những ông chồng, đừng có uống say phóng nhanh vượt ẩu gì nữa, chẳng những nguy hiểm tấm thân mà còn có thể đánh rơi vợ như chơi, mà không phải bà vợ nào cũng dễ thương nhẫn nhịn như bà vợ kia đâu!

Theo Min

Thời Đại

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC