Ngày 17 Tháng 10, 2019 | 10:15 AM

Cư dân Hà Nội vui mừng, bắt đầu có nước trở lại

Giadinhnet – Từ ngày 17/10, Công ty CP nước sạch sông Đà bắt đầu cấp nước trở lại cho hơn 70.000 hộ dân trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông…

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Tới, Giám đốc Công ty CP sông Đà (Viwaco) cho biết, sau khi thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ đường ống, bắt đầu từ khoảng 21h tối ngày 16/10, Công ty nước sạch sông Đà đã cấp nước trở lại vào đường ống phân phối nước cho các công ty bán cho các hộ dân.

Theo ông Tới, sau khi cấp nước trở lại, áp lực nước sẽ tăng dần. Do vậy, trong ngày hôm nay, toàn bộ khách hàng sẽ có nước sạch sử dụng trong sinh hoạt.

Hiện Công ty Viwaco đang quản lý, cung cấp dịch vụ cấp nước cho khoảng 150.000 khách hàng, tại khu vực quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, một phần quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Trì (phía Tây Quốc lộ 1A).

Trung bình mỗi ngày khách hàng của Viwaco tiêu thụ khoảng 100.000m3 nước của nhà máy nước sạch sông Đà.

Cư dân Hà Nội vui mừng, bắt đầu có nước trở lại - Ảnh 1.

Ông Lại Văn Thịnh, Giám đốc Công ty nước Hà Đông cũng xác nhận, từ 21h tối qua Công ty nước sạch sông Đà đã cung cấp nước trở lại cho khách hàng của công ty này. Mỗi ngày đơn vị này tiếp nhận từ 40.000 - 45.000m3 nước của nước sạch sông Đà. Từ khi cấp nước trở lại đến nay, áp lực nước đang dần ổn định.

Hiện Công ty nước sạch Hà Đông cấp nước cho các hộ dân tại khu vực quận Hà Đông, một phần Nam Từ Liêm, một số xã của huyện Hoài Đức, Thanh Oai, Đan Phượng, Ứng Hòa...

Ghi nhận của PV tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai), các hộ dân tại đây bắt đầu có nước trở lại.

Cư dân Hà Nội vui mừng, bắt đầu có nước trở lại - Ảnh 2.

Theo anh Định, Trong khi cư dân đang bon chen lấy nước ở dưới sân từ các xe téc thì thông báo có nước về là toàn bộ cư dân reo hò vui sướng.

Anh Nguyễn Văn Định (cư dân nhà HH1A, tổ hợp chung cư HH Linh Đàm) cho biết: "Nước bắt đầu chảy về vòi từ khoảng 9h sáng nay. Trong khi cư dân đang bon chen lấy nước ở dưới sân từ các xe téc thì thông báo có nước về là toàn bộ cư dân reo hò vui sướng. Mặc dù nước chảy ra từ vòi khá yếu nhưng có nước là chúng tôi rất vui mừng, hy vọng sự cố thực sự được xử lý triệt để, để chúng tôi yên tâm sử dụng nước sinh hoạt".

Cũng theo anh Định, những ngày qua, hơn 28.000 cư dân đang sinh sống tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm đã rất vất vả để chờ đợi được cấp nước và xách từng xô nước lên nhà, những hộ nào ở tầng cao thì lấy nước càng vất vả hơn.

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC