Ngày 13 Tháng 7, 2016 | 08:36 PM

Cụ bà Việt Nam cao tuổi nhất thế giới đã qua đời

Bà con xã Đa Phước, huyện Bình Chánh (TP HCM) bàng hoàng khi nghe tin cụ Hoàng Thị Trù - người Việt Nam cao tuổi nhất thế giới qua đời vào ngày 12/7, hưởng thọ 123 tuổi.

Được biết, cụ Trù sinh ngày 4/5/1893 trong một gia đình làm nghề nông ở Cần Giuộc (Long An). Những năm còn trẻ, cụ và chồng đến xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM (khi đó còn là Sài Gòn - Gia Định) mưu sinh. Sau khi lập gia đình, cụ sinh được 11 người con (gồm 3 con trai và 8 con gái).

Cụ Hoàng Thị Trù - người cao tuổi nhất thế giới.
Cụ Hoàng Thị Trù - người cao tuổi nhất thế giới.

Từ đó đến nay, cụ vẫn sống tại nhà riêng và được con dâu là bà Nguyễn Thị Ba (79 tuổi) chăm sóc. Hàng ngày, cụ vẫn tự múc cơm và uống thuốc chứ không cần con cháu giúp đỡ.

Lúc còn minh mẫn, cụ Trù thường chia sẻ quyết sống thọ của mình là ăn đúng bữa, biết yêu thương giúp đỡ mọi người và sống thoải mái để tâm hồn thanh thản. Đặc biệt, bà cụ cao tuổi nhất thế giới rất thích ăn đồ ngọt.

Tang lễ của cụ Trù được tổ chức tại nhà riêng.
Tang lễ của cụ Trù được tổ chức tại nhà riêng.

Tuy nhiên, do tuổi cao sức yếu, cụ Trù đã qua đời vào tối 12/7, hưởng thọ 123 tuổi. Sự ra đi của cụ đã khiến thân nhân, láng giềng và chính quyền địa phương vô cùng thương tiếc.

Tang sự của cụ Trù được tổ chức tại quê nhà và được mai táng tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc.

Theo Pháp luật TPHCM

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC